Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง....The Commuter นรกใช้มาเกิด
Post by : monnyboy   Date : 12 มี.ค. 61 07:03   Views : 834
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง....The Commuter นรกใช้มาเกิด


เป็นการกลับมาออกลีลาบู๊แอ็คชั่นสุดมันอีกครั้งของLiamNeesonในTheCommuterนรกใช้มาเกิดซึ่งตอนนี้ก็เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วงานนี้ได้ผู้กำกับJaumeCollet-Serraที่เคยร่วมงานกับLiamNeesonไม่ว่าจะเป็นเรื่องRunAllNight(2015),Unknown(2011)มากำกับความมันอีกครั้งบนรถไฟกับภารกิจปริศนาที่จะทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องตกอยู่ในอันตรายTheCommuterนรกใช้มาเกิดว่าด้วยเรื่องราวของไมเคิลเซลส์แมนที่ต้องเดินทางตลอดเวลาหลังจากได้รับการติดต่อจากบุคคลลึกลับไมเคิลถูกบังคับให้ต้องเปิดเผยตัวตนของผู้โดยสารที่ซ่อนอยู่บนรถไฟก่อนที่จะมีการหยุดพักครั้งสุดท้ายเขาต้องทำงานแข่งกับนาฬิกาเพื่อแก้ไขปริศนาซึ่งมีคนกำลังจับตามองเขาอยู่โดยมีความตายของผู้โดยสารบนรถไฟเป็นเดิมพัน

ถือเป็นการกลับมารับบทบู๊เสี่ยงชีวิตอีกครั้งในรอบหลายปีของชีวิตนักแสดงLiamNeesonจากผลงานที่ผ่านมาก็พอจะทราบดีว่าฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นเรื่องดราม่าหรือการบู๊สนั่นในTheCommuterนรกใช้มาเกิดจะเรียกว่าคืนฟอร์มความระห่ำอย่างเต็มรูปแบบก็ไม่เชิงเพราะฉากแอ็คชั่นในเรื่องนั้นก็ไม่ได้มีมากมายแต่ว่าเต็มไปด้วยความสนุกระทึกและจัดหนักพอสมควร

การดำเนินเรื่องค่อนทำออกมาได้กระชับไม่เวิ่นเว้อ มีที่มาที่ไปชัดเจนและสมเหตุสมผลด้วยตัวละครหลักไมเคิลรับบทโดยLiamNeesonออกแนวผู้ชายธรรมดาที่ใครก็รู้ดูออกว่าไม่ใช่คนธรรมดาแน่นอนมันจึงทำให้เราคอยลุ้นว่าตัวละครจะคิดตัดสินใจอย่างไรกับสถานการณ์ตรงหน้าแม้พล็อตเรื่องจะไม่ได้แปลกอะไรแต่ความสนุกมันอยู่ที่การดำเนินเรื่องที่ทำให้ผู้ชมได้คิดไขปัญหาไปกับตัวละครแม้ว่าเราจะพอเดาตอนจบของหนังแนวนี้ได้แต่ก็ก็ไม่ได้ทำให้หมดสนุกเพราะกว่าจะคลายปมออกก็ทำเอาเหงื่อตกเหมือนกันและสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อนั้นมักเกิดขึ้นกับสังคมในปัจจุบันทั้งในเรื่องการทุจริตของข้าราชการระดับสูงการฆาตกรรมอำพรางคดีต่างๆมันทำให้เราฉุกคิดได้ว่าแม้จะคนธรรมดาก็มีสิทธิ์เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ฉะนั้นการเป็นพลเมืองดีก็ไม่ได้มีราบรื่นอย่างที่คิด

เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับLiamNeesonต้องไม่พลาดแน่นอนแม้ว่านักแสดงเจ้าบทบาทจะมีอายุอานามเลยวัยกลางคนไปแล้วแต่ฝีมือไม่มีตกอีกทั้งปริศนาของเรื่องที่ทำให้ลุ้นระทึกนั่งแทบไม่ติดเบาะเลยทีเดียวส่วนเรื่องบู๊แอ็คอาจะมีน้อยแต่รับประกันความมันจัดเต็ม

TheCommuterนรกใช้มาเกิด9/10คะแนนเข้าฉายในไทย11มกราคม

ขอบคุณข้อมูล
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ