Facebook Twitter Google plus Line
ลดกลิ่นกายง่ายๆ ด้วย 5 วิธีเหล่านี้!
Post by : Wizz   Date : 13 มี.ค. 61 06:00   Views : 1,510
Facebook Twitter Google plus Line
ลดกลิ่นกายง่ายๆ ด้วย 5 วิธีเหล่านี้!
ลดกลิ่นกายง่ายๆด้วย5วิธีเหล่านี้!


กลิ่นกายหรือกลิ่นตัวที่หลายคนพากันร้องยี้ทันทีที่ได้กลิ่นโดยกลิ่นตัวนั้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งขึ้นกับไขมันที่มีในร่างกายร่วมกับแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ณบริเวณนั้นๆที่กินไขมันเข้าไปแล้วปล่อยของเสียที่มีกลิ่นออกมาแต่กลิ่นจะรุนแรงมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเชื้อชาติอาหารการกินและการรักษาความสะอาดของร่างกายดังนั้นเพื่อป้องกันอาการยี้จากคนรอบข้างเราควรใช้วิธีกำจัดกลิ่นตัวดังต่อไปนี้กันดีกว่า

1.รักษาความสะอาดของร่างกายอยู่เสมอ 

การอาบน้ำชำระล้างร่างกายนั้นเป็นวิธีแรกที่ง่ายและสำคัญที่สุดในการกำจัดกลิ่นตัวอันน่าเวียนหัวชวนยี้อย่างได้ผลเพราะสบู่ที่ใช้จะช่วยในการชะล้างไขมันสิ่งสกปรกและแบคทีเรียออกจากร่างกายรวมทั้งในบางยี่ห้อของสบู่ยังมีส่วนผสมที่ระงับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียลดอาการคันและมีสารสกัดธรรมชาติที่ให้กลิ่นสดชื่นแก่คุณนอกจากนี้การขัดหรือสครับตัวในบางครั้งโดยเน้นในจุดที่อับชื้นก็จะช่วยลดกลิ่นตัวลงได้มากอย่างเช่นการใช้เบกกิ้งโซดาหรือกากกาแฟขัดผิวเป็นต้น

2.ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่น 

กรณีที่ต้องการกำจัดกลิ่นตัวอย่างรวดเร็วลองหาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิวอย่างเช่นสารส้มก็จะช่วยให้ผิวกายมีกลิ่นลดลงและไม่ระคายเคืองอีกด้วย


3.เช็ดตัวให้แห้งหลังอาบน้ำเสร็จ

แม้จะมีการทำความสะอาดร่างกายอย่างดีแล้วก็ตาม แต่หากไม่เช็ดตัวให้สะอาดตามซอกหลืบของร่างกายเช่นหลังหูข้อพับง่ามนิ้วเท้ารวมทั้งปล่อยตัวให้แห้งเองนั้นนอกจากจะไม่สบายได้ง่ายแล้วยังส่งผลให้เกิดการอับชื้นหมักหมมและแบคทีเรียก็สามารถเจริญเติบโตได้เร็วอันก็เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวนั่นเอง

4.ลดการทานอาหารและเครื่องเทศสมุนไพรที่มีกลิ่นแรง

เนื่องจากอาหารบางชนิดหรือสมุนไพรเครื่องเทศส่วนใหญ่มักจะมีกลิ่นฉุนและรสเผ็ดร้อนแรงจึงทำให้เมื่อเรารับประทานเข้าไปในปริมาณมากและต่อเนื่องร่างกายก็จะทำการขับกลิ่นเหล่านี้ออกมาทางผิวหนังโดยเฉพาะในเวลาที่เหงื่อออกกอปรกับแบคทีเรียที่อยู่ตามผิวหนังก็จะช่วยเสริมแรงของกลิ่นให้ฟุ้งกระจายมากขึ้นอย่างเช่นกระเทียมพริกไทยผักชีปลาร้าหรือแม้แต่ผลไม้อย่างทุเรียนก็ส่งกลิ่นน่าเวียนหัวได้เช่นกันดังนั้นควรรับประทานแต่เพียงน้อยจะดีกว่า

5.เปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ที่แห้งและสะอาด

แม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆต่างก็ทำกันแต่เสื้อผ้าที่เราสวมใส่นี่แหล่ะเป็นแหล่งก่อให้เกิดเชื้อโรคและสร้างกลิ่นอันไม่น่าพึงประสงค์ได้โดยเฉพาะในฤดูฝนการซักผ้าในเวลากลางคืนและตากในที่ที่แสงแดดส่องไม่ถึงก็มักจะเกิดกลิ่นอับชื้นได้ง่าย

และนี่ก็คือวิธีกำจัดกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์อย่างได้ผลจากนี้เพียงทำตามนี้ทุกวันรับรองจะช่วยลดกลิ่นตัวลงได้แน่นอนทำให้บุคลิกดีขึ้นไม่ต้องอับอายกับการออกไปพบปะผู้คนกันอีกต่อไป

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด
16 มิ.ย. 61 19:06
16 มิ.ย. 61 16:06