Facebook Twitter Google plus Line
5 ไอเดียแก้ รูขุมขนกว้าง ให้กลับมาเนียนใสกิ๊ง
Post by : Wizz   Date : 13 มี.ค. 61 06:00   Views : 1,928
Facebook Twitter Google plus Line
5 ไอเดียแก้ รูขุมขนกว้าง ให้กลับมาเนียนใสกิ๊ง
5ไอเดียแก้รูขุมขนกว้างให้กลับมาเนียนใสกิ๊ง


ปัญหารูขุมขนกว้างส่วนใหญ่จะพบได้ที่บริเวณT-zoneและแน่นอนค่ะปัญหานี้จะพบได้ในทุกๆคนโดยเฉพาะคนผิวมันจะพบปัญหานี้เป็นส่วนใหญ่และบางคนก็เกิดจากพันธุกรรมอีกด้วยซึ่งปัญหาเรื่องรูขุมขนนี้ต้องบอกก่อนเลยว่ามันจะไม่สามารถเล็กเนียนแบบไร้รูขุมขนเลยไม่ได้นะจ๊ะสาวๆแต่เราสามารถแก้ปัญหาให้รูขุมขนเราเล็กลงกระชับขึ้นได้ด้วย5ไอเดียนี้ที่เราจะมาเสนอให้สาวๆSpiceได้ลองทำกันดูจ้า

#1ล้างหน้าด้วยอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นวันละ2ครั้ง
สิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลปัญหาต่างๆบนผิวหน้าของเราคือการล้างหน้าให้สะอาดเป็นอันดับแรกนะจ๊ะสาวๆเพราะเป็นการขจัดสิ่งสกปรกให้ออกไปจากใบหน้าและเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนเมื่อรูขุมขนสะอาดเเล้วก็ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้แต่ที่สำคัญการล้างหน้าเป็นสิ่งที่ดีแต่ก็ไม่ควรล้างบ่อยเกินวันละ2ครั้งนะ

#2ใช้ก้อนน้ำแข็งประคบบนใบหน้า
ให้นำเอาน้ำเเข็งก้อนที่สะอาดมาถูวนบริเวณใบหน้าเน้นตรงบริเวณT-zoneถูวนไปครั้งละประมาณ30วินาทีทำเป็นประจำในช่วงเช้าหรือก่อนนอนก็ได้วิธีนี้จะทำให้ใบหน้ากระชับขึ้นและรูขุนขนเล็กลงที่สำคัญเลยคือสาวๆห้ามน้ำก้อนน้ำแข็งแช่ไว้บนใบหน้าบริเวณใดเป็นเวลาๆนานเด็ดขาดเพราะจะทำให้หน้าแดงได้นะหลังจากทำเสร็จเป็นที่พอใจแล้วให้ล้างหน้าที่น้ำอุณหภูมิปกติเพียงเท่านี้เองง่ายใช่ไหมล่ะ 


#3สครับผิวอาทิตย์ละ1-2ครั้ง
การสครับผิวเป็นอีกวิธีที่ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้เพราะเป็นการจำกัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วซึ่งถ้าไม่กำจัดเซลล์ผิวที่ตายนี้ออกไปอาจจะทำให้อุดตันรูขุมขนเพราะไม่สามารถกำจัดออกไปได้นอกจากจะก่อให้เกิดรูขุมขนกว้างสิวอุดตันก็จะโผล่มาจ๊ะเอ๋บนใบหน้าได้อีกด้วยการสครับผิวนี้ควรทำแค่อาทิตย์ละ1-2ครั้งก็พอนะสาวๆ 

#4กระชับรูขุมขนด้วยน้ำมะนาว
มะนาวนี่แหละตัวช่วยให้รูขุมขนเรากระชับได้เป็นอย่างดีขั้นแรกให้ล้างหน้าให้สะอาดค่อยๆซับหน้าให้แห้งจากนั้นนำน้ำมะนาวมาทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ10-15นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือจะตามด้วยน้ำเย็นอีกทียิ่งดีทำติดต่อกันอาทิตย์ละ2-3ครั้งถ้าทำเป็นประจำเชื่อได้ว่ารูขุมขนของสาวๆจะเล็กลงอย่างแน่นอน 

#5โทนเนอร์กระชับรูขุมขน
โทนเนอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้เหมือนกันจึงควรใช้โทนเนอร์ในการทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังการล้างหน้าซึ่งโทนเนอร์นี้เป็นขั้นตอนเช็คว่าผิวเราสะอาดจริงๆแล้วหรือยังและยังช่วยลดสิ่งอุดตันต่างๆทำให้ผิวดูกระชับขึ้น

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด
16 มิ.ย. 61 19:06
16 มิ.ย. 61 16:06