Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับ: วิธีกินชะลอความชรา
Post by : monnyboy   Date : 13 มี.ค. 61 06:03   Views : 4,704
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับ: วิธีกินชะลอความชรา
กินอาหารที่มีประโยชน์ช่วยชะลอความแก่ได้แม้วันเวลาจะร่วงเลยไปก็คงไม่มีใครอยากแก่เร็วดังนั้นก่อนจะถึงเวลานั้นเราควรหาอาหารที่ดีต่อร่างกายและมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราอาหารที่ดีและมีประโยชน์จะช่วยชะลอความชะลาที่กำลังมาถึงได้


วิธีกินชะลอความชรา

1.อายุสักเท่าไรจึงจะถือว่าเริ่มแก่
การแพทย์แผนปัจจุบันอายุ30ปีขึ้นไปเริ่มเหนื่อยง่ายเริ่มหย่อนยานลงการแพทย์แผนไทยอายุ32ปีขึ้นไป.เรียกปัจฉิมวัยควรเริ่มดูแลอาหารการกินตั้งแต่ช่วง30ต้นๆ

2.คนเราจะดูแก่ที่ตรงไหน
ผิวเหี่ยวย่นไม่เต่งตึงผมหงอกศีรษะล้านฟันหักหลุดเหงือกมีโรคตาขุ่นฝ้าฟางไม่สดใสหลังโกงค่อมลงอ้วนมากผอมแห้งเหนื่อยง่ายไม่มีแรง

3.ควรกินอย่างไรจึงจะช่วยชะลอในแต่ละเรื่อง
ผิวพรรณกินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีมากๆอย่ากินอาหารที่มีไขมันสูงซึ่งทำให้เป็นโรคผิวหนังได้ง่ายไม่สูบบุหรี่ถ้ายังเลิกสูบไม่ได้ต้องกินวิตามินซีให้เพียงพอเพื่อชดเชยผมกินอาหารบำรุงเส้นผมเช่นนัท,ข้าวกล้องเมล็ดพืชต่างๆงาดำถั่วดำสาหร่ายทะเลตากินอาหารที่มีวิตามินเอเช่นผักบุ้ง,มะเขือเทศกล่ำปลีฟัน,เหงือกกินอาหารที่มีแคลเซียมและวิตามินซีและกินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีเพื่อชะลอการเป็นต้อกระจกหลัง,กระดูกกินอาหารที่มีแคลเซียมเช่นนมงาดำถั่วผักคะน้าบร็อกโคลี่อ้วนมากกินอาหารที่มีกากใยสูงไขมันน้อยน้ำตาลและแป้งน้อยๆผอมแห้งอ่อนเพลียกินอาหารบำรุงเช่นไข่นมเนื้อสัตว์ผักผลไม้

4.อาหารที่ควรกิน10อย่างTopTenSuperFood
ยอดอาหารสำหรับสหัสวรรษใหม่ผักผลไม้ประเภทสีเหลืองหรือแดงลดอัตราเสี่ยงมะเร็งโรคหัวใจผักพวกบร็อกโคลี่กะล่ำปลีลดอัตราเสี่ยงมะเร็งเสริมภูมิต้านทานส้มต่างๆมะนาวต้านอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็งบำรุงผิวพรรณมะะเขือเทศบำรุงสมองบำรุงสายตาถั่วต่างๆป้องกันโรคหัวใจลดไขมันในเลือดถั่วเหลืองเต้าหู้ลดไขมันในเลือดป้องกันมะเร็งธัญพืชข้าวต่างๆที่ยังไม่ขัดเม็ดขาวเพิ่มภูมิต้านทานโรคป้องกันโรคหัวใจและมะเร็งปลาอาหารทะเลป้องกันโรคหัวใจมะเร็งไขข้อเบาหวานหัวหอมหัวกระเทียมลดไขมันในเส้นเลือดเสริมภูมิต้านทาน
5.สมุนไพรเพื่อสุขภาพ
ดอกกระเจี๊ยบมะขามสมอไทยสมอพิเภกมะขามป้อมรสเปรี้ยวเสริมวิตามินซีต้านอนุมูลอิสระระบายท้องล้างพิษขับปัสสาวะบำรุงผิวพรรณบอระเพ็ดสะเดามะระรสขมแก้ไข้เจริญอาหารบำรุงตับน้ำดีลูกยอช้าพลูยอดแคมีแคลเซียมสูงบำรุงกระดูก

โสมกระชายกล้วยพริกไทยมะตูมบำรุงกำลังบำรุงร่างกายทิ้งถ่อนตะโกนาบอระเพ็ดเม็ดข่อยแห้วหมูพริกไทยยาอายุวัฒนะสูตรพื้นบ้าน

ม้ากระทืบโรงกำลังช้างเผือกโด่ไม่รู้ล้มกำลังเสือโคร่งม้ากระทืบโรงกำลังช้างเผือกโด่ไม่รู้ล้มกำลังเสือโคร่งบำรุงกำลังการกินสมุนไพรใช้กินเป็นอาหารหรือชาชงผสมน้ำผึ้งช่วยให้แข็งแรงชะลอแก่

6.อาหารที่กินแล้วเกิดโรคแก่ง่ายตายง่ายควรหลีกเลี่ยงเช่น
  • อาหารปิ้งย่างจนไหม้เกรียมอาหารรมควัน
  • อาหารใส่ดินประสิวเช่นไส้กรอกกุนเชียงหมูแฮมแหนม
  • อาหารเนื้อสัตว์ดิบๆสุกๆมีพยาธิเชื้อโรคเชื้อรา
  • อาหารที่ไม่สะอาดหรือบูดเสียมียาฆ่าแมลง
  • อาหารเค็มจัดหวานจัด
  • อาหารที่มีไขมันสูงเครื่องในสัตว์
  • เหล้าเบียร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์น้ำชากาแฟ

7.พวกผักผลไม้ควรกินสักเท่าไรและมีวิธีกินอย่างไรไม่ให้เบื่อและให้ได้ประโยชน์เพียงพอหรือไม่
แนะนำให้กินวันละ5–9ครั้งคือกินในมื้ออาหาร3มื้อและกินเป็นของหวานแทนขนมเค้กขนมหวานๆกินผักผลไม้เป็นสลัดผลไม้,ส้มตำผลไม้ดื่มน้ำผักผลไม้แทนกาแฟหรือน้ำอัดลมควรคั้นหรือปั่นให้มีสีสรร,รสชาติชวนดื่มและไม่ทำให้หวานเกินไป

8.เราควรกินวิตามินอาหารเสริมเพื่อชะลอแก่หรือไม่
เมื่ออายุเพิ่มขึ้นร่างกายสร้างสารที่จำเป็นได้น้อยลงดูดซึมได้น้อยมีโรคภัยต่างๆภาวะความเสื่อมของอวัยวะต่างๆร่างกายจึงต้องการสารอาหารเพิ่มขึ้นวิตามินสำคัญที่ต้านอนุมูลอิสระและชะลอแก่คือวิตามินซี,วิตามินอี,วิตามินเอ


ขอบคุณข้อมูลจาก:health.campus-star
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด
16 มิ.ย. 61 19:06
16 มิ.ย. 61 16:06