Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
Post by : monnyboy   Date : 13 มี.ค. 61 07:03   Views : 752
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้าหลังจากปีที่แล้วได้ส่งหนังแอ็คชั่นดราม่าระทึกขวัญอย่างTraintoBusan(2016)ออกมาจนได้รับความนิยมอย่างสูงมาถึงปีนี้จึงได้ส่งAlongwiththeGods:TheTwoWorldsฝ่า7นรกไปกับพระเจ้าที่ได้รับความนิยมในเกาหลีไม่แพ้กันมาตีตลาดต่างประเทศคาดว่าจะได้เสียงรับเช่นเดียวกับเรื่องที่ผ่านมาซึ่งก็ถือว่าไม่ทำให้ผิดหวังเพราะจากที่เข้าฉายในเกาหลีก็ทำรายได้ทะลุ4หมื่นล้านวอนแล้วมาดูกันมาเมื่อเข้าฉายที่ไทยกระแสตอบรับจากนักวิจารณ์จะเป็นอย่างไรบ้างAlongwiththeGods:TheTwoWorldsฝ่า7นรกไปกับพระเจ้าว่าด้วยเรื่องราวของคิมจาฮองนักดับเพลิงที่เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิดเขาถูกนำตัวไปยังปกโลกเคียงคู่กับเหล่าเทพผู้พิทักษ์ทั้งสามได้แก่ผู้นำทีมเทพผู้พิทักษ์คังลิม,เทพนักต่อสู้ฝีมือกล้าแกร่งเฮวอนมัคและเทพแห่งมันสมองดังชุน

นำไปสู่การผจญภัยฝ่าขุมนรกแห่งบาปทั้ง7ที่ทั้งมนุษย์และทวยเทพต้องยำเกรงและซ่อนเร้นภยันตรายที่น่าสะพรึงกลัวได้แก่นรกแห่งบาปฆาตกรรม,นรกแห่งบาปเกียจคร้าน,นรกแห่งบาปหลอกลวง,นรกแห่งบาปอยุติธรรม,นรกแห่งบาปทรยศ,นรกแห่งบาปความรุนแรง,นรกแห่งบาปอกตัญญูและผ่านด่านพิพากษาจากราชันย์ยอมราเทพแห่งนรกเพื่อพิสูจน์ตัวตนกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งภายในกำหนดเวลา49วัน

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นกระแสให้พูดถึงเท่าที่ควรสำหรับAlongwiththeGods:TheTwoWorldsฝ่า7นรกไปกับพระเจ้ามาทราบข่าวคราวกันอีกทีก็ใกล้ถึงวันฉายแล้วเมื่อได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์ครั้งแรกต้องยอมรับว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากเป็นที่รู้กันดีว่าอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีไม่ค่อยนิยมสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟเท่าที่ควรแต่เน้นหนักไปทางดราม่าเสียมากกว่าจึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจพอสมควรเมื่อได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้

แน่นอนว่าจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็ทำให้ค่อนข้างคาดหวังพอสมควรว่าเนื้อเรื่องมันจะต้องอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการลำดับเรื่องน่าติดตามกระชับไม่ค่อยมีความเวิ่นเว้ออีกทั้งยังใส่ประเด็นที่คนไทยอย่างเราเข้าถึงได้ง่ายคือโลกหลังความตาย ซึ่งแนวคิดในเรื่องค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับความเชื่อของคนไทยพอสมควรอาจเป็นเพราะอยู่โซนตะวันออกเหมือนกันก็เป็นได้

นอกจากการลำดับเรื่องที่มีชั้นเชิงแล้วในเรื่องของการใช้ซีจีวิชวลเอฟเฟกต์ต่างๆก็ทำออกมาได้ดีแม้บางฉากจะมีหลุดๆลอยๆออกมาบ้างแต่ก็ถือว่าไม่ได้น่าเกลียดมากนักและต้องขอชื่นชมการออกแบบฉากของนรกขุมต่างๆเรียกว่ามีความคิดสร้างสรรค์มากการร้อยเรียงเรื่องราวก็ลื่นไหลแทบไม่มีสดุดอีกทั้งในเรื่องของความดราม่าที่ไม่ทิ้งลายความเป็นเกาหลีเลยเชื่อว่าหลายคนต้องแอบน้ำตาซึมเหมือนกันถือว่าเป็นจุดแข็งที่นำมาต่อยอดได้ดีและอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือนักแสดงในAlongwiththeGods:TheTwoWorldsฝ่า7นรกไปกับพระเจ้านั้นถือเป็นการรวบรวมเอาเหล่าซุปตาร์เกาหลีมาไว้หลายต่อหลายคนทั้งคิมดงอุค,จูจีฮุน,ชาแทฮยอน,มาดงซอกและอีจุงแจทำเอาแฟนหนังเกาหลีออกอาการปลื้มมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายทอดอารมณ์ก็กินใจมากมีทั้งความฮาตื่นเต้นและเศร้าจนน้ำตาซึมเรียกได้ว่าครบเครื่องครบรสจริงๆ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าภาพรวมของหนังจะทำออกมาได้สนุกแต่ก็ไม่ค่อยสุดอาจะเป็นเพราะการแบ่งจังหวะอารมณ์ของหนังที่พยายามเกลี่ยให้มีทุกอารมณ์จึงทำให้ในเข้าถึงอารมณ์ได้ไม่สุดเท่าที่ควรแต่ก็ถือว่าในตอนจบค่อนข้างสรุปเรื่องออกมาได้ดีเชื่อว่าใครที่ไปดูต้องได้แง่คิดหลายๆอย่างกลับมาใช้แน่นอนเมื่อดูจากตอนจบของเรื่องเชื่อว่าน่าจะมีการสร้างภาคต่อแน่นอนเพราะยังมีเรื่องราวของตัวละครบางตัวที่ยังไม่ได้เฉลยฉะนั้นหากใครอยากเปลี่ยนอารมณ์ไปดูหนังสนุกๆครบทุกอารมณ์ก็ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้

AlongwiththeGods:TheTwoWorldsฝ่า7นรกไปกับพระเจ้า8/10คะแนน ขอบคุณข้อมูล
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ