Facebook Twitter Google plus Line
ไม่อยากหน้าแก่เร็วอย่าทาน!! 10 อาหารอร่อย ที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอันควร
Post by : monnyboy   Date : 15 พ.ค. 61 07:05   Views : 3,812
Facebook Twitter Google plus Line
ไม่อยากหน้าแก่เร็วอย่าทาน!! 10 อาหารอร่อย ที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอันควร
ม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงแต่การที่มีคนมาทักคุณว่า“พี่”ทั้งที่จริงแล้วคุณทราบดีว่าอายุคุณน้อยกว่าเขามากเป็นใครก็ต้องรู้สึกเฟลกันทั้งนั้นใช่ไหมคะถึงแม้เรื่องรูปร่างหน้าตาจะมาจากกรรมพันธุ์เสียเป็นส่วนใหญ่แต่เรื่องผิวพรรณเหี่ยวย่นดูแก่กว่าวัยที่แท้จริงมันมาจากอาหารการกินและพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของคุณทั้งสิ้น

Sanook!Healthเลยขอออกมาเตือนทุกๆคนถึงอาหารที่ทำให้หน้าแก่หน้าเหี่ยวก่อนวัยอันควรกันค่ะขอบอกเลยว่าเป็นอาหารที่คุณๆต้องเคยกินกันอยู่บ่อยๆแน่นอน

1.น้ำตาลอาหารที่มีรสหวานจัด
แน่นอนว่าน้ำตาลใส่ลงไปในอาหารของหวานหรือเครื่องดื่มทำให้รสชาติดีขึ้นผิดหูผิดตาแต่หากรับประมาณทานอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลมากๆจะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพผิวขาดคอลลาเจนเพื่อความสดใสเปล่งปลั่งผิวหนังจึงเหี่ยวย่นและขาดความยืดหยุ่นนั่นเอง

2.แอลกอฮอล์
เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำไปเป็นจำนวนมาก(สังเกตได้ง่ายๆว่าคนที่ดื่มแอลกอฮอล์จะลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย)นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังทำให้ตับพัง(หรือที่เรารู้ดีว่าทำให้ตับเข็ง)คือตับต้องทำหน้าที่อย่างหนักในการกำจัดของเสียออกจากร่างกายหากตับสุขภาพไม่ดีก็จะสะท้อนออกมาถึงผิวหนังที่สีสันไม่สดใสไม่ขาวอมชมพูแต่ละหมองคล้ำและเหี่ยวย่นนั่นเอง

3.คาเฟอีน
เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเช่นชากาแฟน้ำอัดลม(น้ำอัดลมมีทั้งน้ำตาลและคาเฟอีนเลยทีเดียว)มีสารอะดรีนาลีนที่ทำให้ร่างกายตื่นตัวก็จริงแต่ก็ทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นขึ้นอีกด้วยนอกจากนี้คาเฟอีนยังดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการบำรุงผิวพรรณออกไปจากร่างกายอีกด้วย

4.ไขมันไม่อิ่มตัวไขมันทรานส์
นอกจากทำให้อ้วนง่ายผิวมีเซลลูไลท์แล้วไขมันทรานส์ยังทำให้ผิวหนังของเราไวต่อรังสียูวีมากยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าผิวของเราก็จะถูกแสงแดดอันร้อนแรงในบ้านเราทำร้ายได้มากขึ้นด้วยเช่นกันทั้งขาดความนุ่มชุ่มชื่นและริ้วรอยถามหาไวขึ้นเยอะเลยทีเดียว(อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับไขมันและน้ำมันต่างๆที่“น้ำมันหมูVSน้ำมันพืชตกลงอันไหนมีประโยชน์มากกว่ากัน?”)

5. อาหารรสเค็ม
ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูแดดเดียวหมูหรือเนื้อหมักแครกเกอร์โรยเกลือหรืออะไรก็ตามที่มีรสเค็มจัดจะมีปริมาณโซเดียมอยู่เยอะซึ่งนอกจากจะทำให้คุณตัวบวมแล้วยังดูดซับน้ำออกจากร่างกายทำให้ผิวหนังแห้งกร้านเหี่ยวย่นง่ายนั่นเอง

6.อาหารแปรรูปแช่แข็งอาหารกระป๋อง
ไม่ว่าจะเป็นปลากระป๋องผักดองกระป๋องอาหารกล่องแช่แข็งไส้กรอกแฮมเบคอนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปฯลฯนอกจากจะมีรสเค็มและโซเดียวสูงแล้วยังมีสารในกลุ่มซัลไฟต์ที่มาในรูปของสารกันเสียแต่งกลิ่นและรสสังเคราะห์และวัสดุกันอาหารเหม็นหืนที่เข้าไปกระตุ้นผิวให้เกิดอาการอักเสบและริ้วรอยถามหาไวอย่างไม่น่าเชื่อ

7.อาหารปิ้งย่าง
เพราะหมูกระทะเนื้อย่างอาหารทะเลย่างพวกนี้(โดยเฉพาะตามร้านบุฟเฟ่ต์ต่างๆ)จะพบสารไฮโดรคาร์บอนในส่วนที่ปิ้งจนไหม้เกรียมจนเกิดเป็นสารอนุมูลอิสระทำลายผิวให้เกิดริ้วรอยขาดความตึงกระชับและความเปล่งปลั่งสดใสผิวหมองคล้ำลงอย่างน่าตกใจเลยล่ะ

8.เครื่องดื่มชูกำลัง
นอกจากเครื่องดื่มชูกำลังต่างๆจะไม่ดีต่อร่างกายในแง่ที่มีทั้งคาเฟอีนและน้ำตาลสูงแล้ว(ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ก็ทำให้แก่ลงเหมือนกัน)ยังทำลายสารเคลือบฟันทำให้ฟันเหลืองผุกร่อนได้ง่ายอีกด้วย

9.อาหารทอด
อาหารทอดมีปริมาณไขมันสูงนอกจากทำให้อ้วนแล้วยังทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวย่นไม่สดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย

10.อาหารที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาล(น้ำตาลเทียม)
เพราะน้ำตาลเทียมเช่นแอสปาแตมจะส่งผลให้เกิดอาการปวดหัวปวดข้อและทำให้อยากน้ำตาลมากขึ้นจึงวนกลับไปที่ข้อแรก“น้ำตาล”อีกครั้ง


ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าห้ามกินเลยแม้แต่น้อยนะคะทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวมาสามารถกินได้แต่อยากให้กินแต่ปริมาณน้อยๆหรือถ้าเลี่ยงได้ก็อยากให้เลี่ยงเพื่อผิวพรรณอันสวยงามและเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณด้วยค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก:.sanook.com/health

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ