Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับแต่งหน้า ให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้สิวอุดตัน
Post by : Wizz   Date : 16 พ.ค. 61 06:00   Views : 843
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับแต่งหน้า ให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้สิวอุดตัน
เคล็ดลับแต่งหน้าให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้สิวอุดตัน


มีปัญหาสิวรบกวนขึ้นมาเชื่อว่าสาวๆที่รักสวยรักงามก็ต้องรู้สึกกังวลใจอยู่ไม่น้อยโดยเฉพาะสิวอุดตันที่มักจะไม่ปรากฏให้เห็นเด่นชัดทว่ามันกลับทำให้การแต่งหน้าของสาวๆดูไม่เรียบเนียนเหมือนอย่างเคยแถมจะหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางโดยเฉพาะเหล่าครีมรองพื้นก็ยิ่งกลายเป็นเรื่องที่คิดหนักเข้าไปอีกเพราะความสวยคือสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงกันอยู่แล้วก่อนจะหมดอารมณ์ไม่รู้จะแต่งหน้ายังไงไม่ให้สิวอุดตันถูกกระตุ้นหรือเพิ่มปริมาณมากขึ้นจนทำให้ผิวหมองคล้ำหนักแบบนี้ลองมาดูเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้สาวๆแต่งหน้าได้อย่างสบายใจแถมยังลดปัญหาสิวอุดตันได้อีกด้วยค่ะ

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าเอาไว้นานเกินไป

เมื่อสาวๆไม่สามารถเลิกแต่งหน้าได้ทางเลือกแรกของการป้องกันสิวอุดตันไม่ให้เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือการแต่งหน้าที่ไม่ควรทิ้งไว้ระหว่างวันมากเกินไปสาวๆจึงไม่ควรแต่หน้าทิ้งเอาไว้นานเกิน10ชั่วโมง/วันโดยเฉพาะในกลุ่มครีมที่เป็นคอนซีลเลอร์รองพื้นบีบีครีมและแป้งพัฟที่เป็นตัวการหลักทำให้ผิวหน้าเสี่ยงเกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขนได้ง่ายเพราะฉะนั้นแล้วควรล้างหน้าให้สะอาดมั่นใจว่าผิวไม่มีเครื่องสำอางหลงเหลืออยู่ก่อนเข้านอนบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าให้เหมาะสม


ครีมละลายหัวสิวตัวช่วยลดสิวอุดตัน

นอกจากการแต่งหน้าแล้วการใช้ครีมรักษาสิวไปพร้อมๆกันก็เป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อควบคุมไม่ให้สิวอุดตันเกิดการลุกลามไปมากกว่าที่เป็นอยู่การใช้ยาละลายหัวสิวประเภทสิวอุดตันจะเป็นตัวช่วยลดการอุดตันให้น้อยลงแต่ไม่ได้เข้าไปละลายสิวโดยตรงดังนั้นสิวอุดตันที่กำลังหมักหมมอยู่ภายในรูขุมขนจะถูกกำจัดออกก่อนที่มันจะแปรสภาพไปเป็นสิวอักเสบ

ให้หน้าได้มีเวลาพักผ่อนเสียบ้าง

แม้จะบอกว่าสาวๆไม่สามารถหยุดแต่งหน้าได้แต่ก็ควรมีวันว่างๆที่ผิวหน้าห่างไกลจากสารเคมีเสียบ้างเพราะการแต่งหน้าทุกวันจะเป็นตัวการทำให้ผิวเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วมีโอกาสเกิดสิวได้ง่ายกว่าปกติการพักหน้าที่ดีควรหาวันหยุดแบบไม่ต้องเขียนคิ้วแต่งหน้าทาปากอะไรทั้งสิ้นแต่กรณีที่จำเป็นต้องแต่งหน้าทุกวี่วันจริงๆให้เลือกการแต่งหน้าโทนสีธรรมชาติเป็นสีอ่อนเน้นสวยใสๆแล้วตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นสักหน่อยก็จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตันให้น้อยลงได้

อย่าลืมว่าเครื่องสำอางที่มีคุณภาพก็มีผลกับสภาพผิวหน้าเช่นเดียวกันยิ่งเป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้ก็ยิ่งมีความน่าเชื่อถือลดอาการแพ้ช่วยให้ผิวหน้าไม่เกิดอาการระคายเคืองส่วนที่สาวๆควรระวังคือเครื่องสำอางตามตลาดนัดที่มักจะมีคุณภาพไม่ดีพอใช้แล้วหน้าพังจะหาว่าไม่เตือนเอานะคะ


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ