Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับรักษาสิวให้หายขาด แถมป้องกันสิว กู้คืนผิวหน้าให้สวยใสดั่งใจ
Post by : Wizz   Date : 16 พ.ค. 61 06:00   Views : 846
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับรักษาสิวให้หายขาด แถมป้องกันสิว กู้คืนผิวหน้าให้สวยใสดั่งใจ
เคล็ดลับรักษาสิวให้หายขาดแถมป้องกันสิว 
กู้คืนผิวหน้าให้สวยใสดั่งใจ


เมื่อไรที่สิวขึ้นหน้าไม่นาน..พอมันหายไปมันก็จะหวนกลับมาขึ้นซ้ำซากอีกสาวๆหลายคนอาจจะเคยเป็นปัญหานี้กันบ่อยงั้นวันนี้เรามาลองใช้วิธีรักษาและป้องกันสิวตามนี้ดีกว่าลองทำดูแล้วรับรองจะได้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวไม่แพ้การใช้สูตรหน้าใสใดๆแน่นอน

1.ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์

หลายคนอาจคิดว่าการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์จะยิ่งเป็นการเพิ่มน้ำมันส่วนเกินให้กับผิวหน้าหรือไม่แต่แท้จริงแล้วไม่เลยค่ะเพราะการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์กลับจะยิ่งเป็นการช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันให้ผิวได้อีกด้วยซ้ำทำให้ต้นเหตุของการเกิดสิวลดน้อยลงแถมยังบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้นได้อีกด้วย

2.แต้มสิวด้วยยาดีจากธรรมชาติ

แต้มสิวด้วยน้ำผึ้ง-เพียงนำน้ำผึ้งมาแต้มสิวก่อนนอนประมาณ30นาทีหรือนำน้ำผึ้งมาผสมกับผงอบเชยในปริมาณเท่ากันจากนั้นนำมาแต้มสิวทิ้งไว้ก็ได้เพราะสรรพคุณของอบเชยและน้ำผึ้งต่างก็มีตัวยาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีรับรองจะทำให้สิวยุบลงเร็วแน่นอน

แต้มสิวด้วยน้ำมะนาว–บีบน้ำมะนาวให้ได้ประมาณ1ช้อนโต๊ะผสมน้ำสะอาดลงไปให้กรดของน้ำมะนาวเจือจางลงเล็กน้อยจุ่มด้วยคอตตอนบัดแล้วนำมาแต้มสิวปล่อยทิ้งไว้เช่นนั้นตลอดทั้งคืนตื่นเช้ามาจึงล้างออกตามปกติน้ำมะนาวมีกรดจากธรรมชาติที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังได้ดีเช่นกันงานนี้สิวจะแห้งและยุบลงเร็วขึ้นแน่นอนแถมไม่ทิ้งรอยสิวดำๆเอาไว้กวนใจอีกด้วยแต่จะต้องทำเป็นประจำจนกว่าสิวจะหายและหากสาวๆคนไหนต้องการสูตรหน้าใสไว้ปรนนิบัติผิวหน้าพร้อมทั้งรักษาสิวในตัวก็อาจจะนำน้ำมะนาวมาทาบนใบหน้าไปเลยก็ได้โดยทาทิ้งไว้ประมาณ10-15นาทีแล้วจึงล้างออกให้สะอาด


3.กินอาหารที่มีประโยชน์

อยากรักษาสิวให้หายขาดแบบจริงๆจังๆนอกจากการใช้ยารักษาสิวดีๆแล้วรู้มั้ยคะว่าเรื่องของอาหารการกินนั้นก็ต้องให้ความสำคัญเช่นกันสำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบกินแต่อาหารฟาสต์ฟู้ดอาหารที่ทอดๆมันๆหรืออาหารสำเร็จรูปต่างๆอาหารเหล่านี้นี่เองค่ะที่เป็นตัวการก่อให้เกิดสิวและยังทำลายผิวให้เสียได้ง่ายอีกด้วยนอกจากสิวจะไม่หายขาดแล้วยังทำให้อ้วนด้วยนะคะพยายามหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้แต่หันมากินผักผลไม้และดื่มน้ำสะอาดให้ได้มากๆแทนจะดีกว่าเพราะนี่คืออาหารที่จะทำให้สิวหายและทำให้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวอย่างแท้จริงแถมใครที่ลดน้ำหนักอยู่การลดน้ำหนักก็จะยิ่งได้ผลสำเร็จง่ายขึ้นด้วยค่ะ

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายที่สาวๆมักทำเป็นประจำเพื่อให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จนั้นรู้มั้ยคะว่ายังมีดีต่อเรื่องผิวหน้าอีกด้วยเพราะจะทำให้หน้าใสไร้สิวนั่นเองเนื่องจากเวลาออกกำลังกายเหงื่อจะถูกขับออกมาจากรูขุมขนซึ่งเหงื่อนั่นเองค่ะที่จะทำหน้าที่ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจดลดการเกิดสิ่งสกปรกอุดตันจนนำมาซึ่งการเกิดสิวคราวนี้ก็จะทำให้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวแถมยังได้หุ่นดีมาเป็นของแถมด้วยนะ

อยากรักษาสิวให้หายขาดแบบไม่ให้สิวหวนกลับมาขึ้นกวนใจอีกอย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะสาวๆกับวิธีรักษาสิวและป้องกันสิวที่เราหยิบมาฝากเหล่านี้ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ