Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... A Million Ways to Die in the West : แถวนี้มันเถื่อน
Post by : monnyboy   Date : 15 พ.ค. 61 12:05   Views : 319
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง....  A Million Ways to Die in the West : แถวนี้มันเถื่อน

ขึ้นจั่วหัวมาแต่ไกลว่าเป็นผลงานของเซ็ธแม็คฟาร์เลนผู้กำกับที่เคยสร้างTEDตุ๊กตาหมีวายป่วงแถมถ่อยสุดพลังจึงน่าจะพอเดาทิศทางของAMillionWaystoDieintheWestได้เลาๆก่อนเข้าไปชมแล้วซึ่งแน่นอนถ้าคุณผู้ชมอยากหัวเราะกับมุขตลกแบบ15+บ้าง18+บ้าง(ส่วนมากเป็นอย่างหลัง)ซึ่งอัดแน่นตั้งกะฉากแรกยันฉากสุดท้ายและเรื่องราวที่ไม่ได้มีแก่นสารอะไรนอกซะจากตัวละครบ้าๆบวมๆที่รวมตัวกันในสถานที่ที่มีคนตายบ่อยราวกับตบยุงแล้วล่ะก็หนังเรื่องนี้ก็เรียกเสียงฮาจนน้ำลายแห้งได้ดีเลยทีเดียว

เรื่องราวในหนังเล่าถึงเมืองเล็กๆในประเทศอเมริกายุคคาวบอยตะวันตกที่ความตายนั้นหาง่ายซะเหลือเกินจากสาเหตุสารพัดเช่นโดนยิงเละเป็นกรวดขวดเหล้าตีหัววัวกระทิงวิ่งชนยอดอกตกไปในบ่อโรคอหิวาห์หมาลากไปเป็นมื้อเย็นและอื่นๆอีกมากมายแต่แดนเถื่อนที่ทุกคนต้องโหดแห่งนี้ดันมีอัลเบิร์ตชายเลี้ยงแกะที่ไม่เอาอ่าวอะไรเลยสักเรื่องจนถูกหลุยส์แฟนสาวทิ้งไปและไปคบหาใหม่กับฟอยชายหนวดงามมีตังค์เหลือใช้แทนทำเอาอัลเบิร์ตกลุ้มใจอย่างแรงจนได้รู้จักกับแอนนามือปืนสาวสวยจากแดนไกลที่จะมาชุบชีวิตของเขาให้ได้ฝึกปรือฝีมือและซูซ่าขึ้นอีกครั้งแต่หารู้ไม่ว่าเขากำลังสนิทใจกับคุณเมียของคลินช์โจรปืนโหดที่พร้อมจะมาเป่ากบาลเขาได้ทุกเมื่อ!!
อันที่จริงแล้ว ทิศทางของหนังเรื่องนี้ดูเหมือนจะตั้งหน้าตั้งตายิงมุขตลกบ้าๆบวมๆทุเรศทุรังใส่คนดูแบบไม่ยั้งโดยอาจลืมทุ่มน้ำหนักความสนใจไปที่บทและตัวละครทำให้คนที่คุ้นเคยกับหนังแนวคาวบอยดวลปืนนับสามเมาแล้วตีกันร้านแตกหญิงงามชายโฉดนั้นสามารถเดาเรื่องได้อย่างง่ายๆตั้งแต่ต้นจนจบและไม่ต้องคาดหวังอะไรที่แปลกแหวกแนวอีกทั้งตัวละครที่เป็นตัวแทนของความเพี้ยนในรูปแบบต่างๆก็สามารถทำอะไรก็ได้แบบไม่ค่อยมีเหตุผลใดๆมารองรับซึ่งส่งผลไปถึงเหตุการณ์ย่อยๆที่จะเกิดอะไรขึ้นก็ได้โดยที่ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับเส้นเรื่องเลยสักกะนิด
แต่เดี๋ยวก่อนครับคุณผู้ชมอย่าพึ่งทำหน้าอย่างนั้น!ใช่ว่าแดนตะวันตกนี้จะย่ำแย่ไปซะหมดเพราะมันถูกเคลือบไปด้วยมุขตลกที่ดูผิดยุคผิดสมัยจนอาจเรียกได้ว่าเป็นมุขสมัยใหม่ในบรรยากาศที่เป็นสมัยเก่าซึ่งกับหนังที่ไม่ได้อิงกับเหตุผลและความสมจริงอะไรแบบนี้จะทำก็คงไม่ใช่เรื่องผิดเพราะหลายครั้งที่มันทำเอาคนดูขำก๊ากจนลั่นโรงได้ซึ่งนั่นก็นับว่าประสบความสำเร็จในตัวมันเองแล้ว

และหากจะมองในอีกแง่มุมหนึ่งหนังคาวบอยเรื่องนี้กลับดูไม่เหมือนหนังสักเท่าไหร่(อ้าว?!)เพราะมันดูเหมือนเรากำลังอ่านการ์ตูนช่องอยู่เสียมากกว่าด้วยการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้ยืดยาดแต่ใส่รายละเอียดตลกโปกฮาหยุมหยิมมีจังหวะเมื่อไหร่ก็หยอดๆและการแสดงออกของตัวละครที่ดูเวอร์เกินจริงโฉ่งฉ่างแบบสุดๆซึ่งดูๆไปแล้วจะรู้สึกว่าต่อไปอะไรจะเกิดขึ้นก็ช่างมันเหอะเราเพียงอ่านผ่านช่องหนึ่งไปอีกช่องหนึ่งแบบไม่ต้องซีเรียสอะไรและค่อยๆติดตามนายอัลเบิร์ตที่กำลังพาเราไปพบกับโลกตะวันตกบ๊องๆในช่องต่อไปว่าจะมีอะไรมาชวนฮาหรือตัวละครและเหตุการณ์บ้าบอคอแตกอะไรอีกรึเปล่าก็พอแล้วดังที่จะเห็นได้เลยว่าแดนคาวบอยในหนังเรื่องนี้ไม่เหมือนที่ไหนเพราะแถวนี้น่ะมันเถื่อนไม่เรื้อนจริงอยู่ไม่ได้นะเอ้อ!!

เรื่องนี้ให้6.5/10ครับ
ขอบคุณข้อมูล
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ