Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... Begin Again : ดาวหลงทางดวงน้อยที่เฝ้าคอยจะส่องประกาย
Post by : monnyboy   Date : 16 พ.ค. 61 18:05   Views : 209
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง....  Begin Again : ดาวหลงทางดวงน้อยที่เฝ้าคอยจะส่องประกาย
BeginAgainถือเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่งของปีนี้ที่รอมานานแล้วด้วยธีมหลักของหนังที่ว่าด้วยเรื่องเพลงนำพาชีวิตและเรื่องราวของตัวละครโปรดิวเซอร์ตกอับที่โดนออกจากงานจนมีสภาพเหมือนคนไร้บ้านแถมยังไม่มีตังค์สักกะแดงกับอดีตแฟนสาวของร็อคสตาร์หญิงผู้มากพรสวรรค์หลงรักการแต่งเพลงเพื่อสนองความงดงามของดนตรีโดยไม่ได้คิดจะไปโกยกำไรที่ไหนแต่ชะตาของชายหนึ่งหญิงหนึ่งที่กำลังจิตตกเพราะชีวิตเฮงซวยก็ดันมาบรรจบกันพอดีที่บาร์แห่งหนึ่งก่อเกิดเป็นเรื่องราวการสานฝันวิถีอิสระและค้นพบสิ่งมีค่ายิ่งใหญ่ในชีวิต
หากจะเปรียบว่าBeginAgainคือเพลงที่ไพเราะสักเพลงหนึ่งก็คงไม่ผิดนักด้วยเนื้อหาที่ไม่ได้นำเสนอความรักชวนเพ้อฝันเสียจนหวานเลี่ยนแต่กลับกลมกล่อมด้วยวิถีทางของตัวละครที่ต่างก็มีเป้าหมายของตัวเองและต่างฝ่ายต่างช่วยผลักดันซึ่งกันและกันทั้งทางตรงและทางอ้อมอีกทั้งยังแทรกประเด็นของครอบครัววุฒิภาวะที่มีต่อความรักและเชิดชูวิถีของศิลปินอิสระไว้อย่างพอเหมาะอีกด้วย

โดยหนังเริ่มจังหวะอินโทรด้วยชีวิตของแดนโปรดิวเซอร์ที่ยึดมั่นในหลักการเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ให้มีคุณภาพเต็มเปี่ยมมากกว่าจะไหลไปตามกระแสทำให้หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอจึงโดนเฉดหัวออกจากบริษัทแถมไปเมาปลิ้นแบบไม่มีเงินจ่ายอีกต่างหากและชีวิตของเกรต้าแฟนสาวของร็อคสตาร์เดฟที่ชีวิตดีแฮปปี้จังมาตลอดแต่หน้าที่การงานและผู้หญิงคนที่3ก็ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันก่อนชะตาจะพัดพาคนแพ้ทั้งคู่มาพบกันเรื่องราวต่อจากนั้่นค่อยๆไล่จังหวะบ้างหนักหน่วงแบบดราม่าบ้างเบาบางชวนขำเรียกรอยยิ้มแบบคอมเมดี้และบ้างก็เนิบช้าหวานซึ้งแบบโรแมนติกคละเคล้ากันไปแบบพอดีๆก่อนจะถึงฉากท่อนฮุคที่เป็นการแบ่งปันดนตรีกลางแสงราตรีและสานไปสู่บทสรุปของความสัมพันธ์ที่คนดูลุ้นมาตลอดทั้งเรื่อง โดยรวมแล้วถึงจะมีการแสดงที่ติดๆขัดๆของนักแสดงในบางฉากไปบ้างแต่ทั้งหมดนั้นก็ช่วยประคับประคองหนังเพลงรักเรื่องนี้ให้จบท่วงทำนองลงได้ด้วยดีไม่ผิดหวังสิ่งที่น่าสนใจของหนังคือการเฝ้าติดตามเหล่าผู้คนในBeginAgainที่ไม่ต่างอะไรไปจากเพลงเอกของเรื่อง“LostStar”ดาวดวงน้อยที่หลงทางในกาแล็กซีอันมืดมิดกว้างใหญ่ทั้งแดนผู้เชื่อมั่นในวิถีคุณภาพแต่ค่ายจ้องผลกำไรเกรต้าผู้เชื่อมั่นในจิตวิญญาณแห่งเพลงแต่คนที่ฟังเพลงของเธอกลับเงียบกริบและรวมไปถึงตัวละครอื่นๆที่เป็นดังดวงดาวแสงกระจิดริดต่อให้มีแผนที่จักรวาลพวกเขาก็ยังคงถูกคนที่เห็นต่างและไม่เห็นด้วยผลักไสให้หลงทางไปได้อยู่ดีแต่ถึงกระนั้นดวงดาวเหล่านี้ก็ยังพยายามเปล่งแสงในความมืดมิดเพื่อแสดงให้กาแล็กซีอันยิ่งใหญ่รู้ว่าที่ตรงนี้ยังมีคนที่มีอิสระเห็นต่างและสร้างสิ่งที่คนอื่นเห็นเป็นเรื่องบ้าๆให้เป็นจริงขึ้นมาอยู่ด้วยแรงพยายามสุดความสามารถ

สำหรับคุณผู้ชมที่เป็นแฟนหนังรักโรแมนติกเป็นทุนเดิมหนังเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังและสำหรับแฟนหนังแนวอื่นๆที่กลัวจะไม่อินอยากจะบอกเพียงว่าแค่ได้เข้าไปฟังเพลงทั้งหมดในหนังก็คุ้มค่าสมราคาแล้วล่ะ(โดยส่วนตัวถึงจะดูจบไปแล้วแต่ว่าจะกลับไปเริ่มต้นดูใหม่อีกสักรอบนะBeginAgain)

เรื่องนี้ให้9/10ครับ
ขอบคุณข้อมูล
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด