Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... Deadpool 2
Post by : monnyboy   Date : 16 พ.ค. 61 19:05   Views : 1,699
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง....  Deadpool 2
หลังจากปล่อยให้แฟนๆรอมากว่า2ปีจากภาคแรกล่าสุดก็เข้าโรงฉายในบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับDeadpool2หนังซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนของพ่อหนุ่มRyanReynoldsผู้เกรียนไม่แพ้กันที่ในภาคนี้ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับมาเป็นDavidLeitchผู้ซึ่งเคยฝากความประทับในผลงานหนังสุดโหดJohnWick(2014),AtomicBlonde(2017)เรียกได้ว่าเชื่อมือในการกำกับคิวบู๊ได้เลยDeadpool2ว่าด้วยเรื่องราวของเดดพูลที่ต้องสูญเสียบางอย่างที่สำคัญในชีวิตจนได้พบกับความหมายของชีวิตนั่นจึงนำไปสู่จุดมุ่งหมายที่จะชีวิตเด็กอ้วนเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จเขาจึงต้องรวมทีมต่อสู้กับเคเบิลที่กำลังตามหาตัวเด็กอ้วนด้วยเหตุผลบางอย่างภารกิจครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ต้องไปลุ้นกัน

แน่นอนว่าหลังจากทำภาคแรกออกมาจนเป็นกระแสฮอตฮิตทำรายได้ถล่มทลายเรียกว่าได้กำไรไปหลายร้อยล้านพ่วงการมีแฟนหนังเพิ่มขึ้นอีกมากโขและการทำภาคต่อนี่ย่อมเป็นเรื่องที่สร้างความคาดหวังให้กับแฟนๆเป็นอย่างมากว่ามันต้องมีความฮาความสนุกความเกรียนไม่แพ้ภาคแรกและสุดท้ายก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆแม้ว่าหนังจะสู้ภาคแรกไม่ได้ซึ่งเป็นการเปิดโลกใหม่ของแฟนหนังแต่โดยรวมแล้วไม่ได้ผิดหวังเลยแต่ก็อย่างที่บอกว่าในภาคนี้อาจจะขาดเสน่ห์บางอย่างไปจริงๆ

ด้วยการที่มีความคาดหวังสูงประกอบกับการโปรโมตอย่างบ้าคลั่งทั้งโปสเตอร์เอยคลิปต่างๆเอยที่ขยันปล่อยออกมาให้แฟนๆดูนั่นก็ถือว่าคุ้มอยู่พอได้มาดูหนังเต็มๆ แล้วก็สนุกแต่มันก็ไม่ค่อยสุดเพราะในบางจุดเราก็ไม่อินแต่เรื่องของความเลือดสาดอวัยวะกระเด็นนี่มีเยอะและโหดกว่าภาคแรกสุดๆเชื่อว่าหากใครได้ดูนี่เป็นต้องกรีดร้องเสียงหลงและสุขสมใจแน่นอน

ส่วนใครที่หวังมาฮากับมุกการแซะการล้อเลียนหนังเรื่องอื่นๆนี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวังเพราะจัดหนักจัดเต็มจัดแบบไม่เกรงใจใครจริงๆแทบจะแซะทุกสิ่งบนโลกใบนี้เรียกว่าเป็นหนังที่สร้างมาเพื่อนแซะทุกอย่างจริงๆและมุกตลกส่วนใหญ่นี่ออกอเมริกันจ๋ามาก(ก็แน่นอนมันหนังอเมริกานี่นา)บางมุกเราก็อาจจะเข้าไม่ถึงแต่มันก็ทำให้เราขำได้ไม่น้อยเหมือนกันเอาเป็นว่าเรื่องความตลกความแซะล้อเลียนต่างๆนี่ยกให้เขาเลย
ในส่วนของการเซอร์ไพรส์นี่ก็ทำให้เราร้องว้าวเหมือนกันเพราะหนังมันทำให้เราสามารถเดาผิดไปตั้งแต่พล็อตเรื่องตัวละครใหม่จุดไคล์แม็กซ์และตอนจบที่เรียกได้ว่ายังคงความเกรียนได้คงเส้นคงวาจริงๆและสิ่งที่ชอบมากที่สุดรองจากตัวเดดพูลนี่ก็คือเพลงประกอบที่เข้ามาได้ถูกจังหวะและจับใจจริงๆ

อย่างที่บอกว่าแม้หนังจะไม่สนุกเท่าภาคแรกแต่มันก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเพราะหนังมีสาระและจุดมุ่งหมายที่ฮีโร่ส่วนใหญ่ทำมากกว่าภาคแรกซึ่งก็ถือว่าประเด็นหลักของหนังเริ่มจะมีความคล้ายกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆอยู่เหมือนกันเรียกว่าความประทับใจครั้งแรกนั้นมีส่วนทำให้อยากดูภาคต่อจริงๆและแน่นอนว่าอย่าลืมรอดูเอนด์เครดิตให้ครบทั้งสองตัวเพราะถ้าไม่ดูจะรู้สึกพลาดมากขอตือนไว้ก่อนเลยท้ายที่สุดเชื่อว่าภาคสามต้องมาแน่นอนคอนเฟิร์ม!!

Deadpool28.5/10คะแนน 
ขอบคุณข้อมูล
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด