Facebook Twitter Google plus Line
Review ซีรีส์ Fargo season 1
Post by : POK@   Date : 02 ต.ค. 61 16:10   Views : 1,241
Facebook Twitter Google plus Line
Review ซีรีส์ Fargo season 1
Fargo season 1


ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังชื่อเดียวกันของ  โจเอล และอีธาน โคเอน  ที่หยิบเอาคอนเซ็ปต์หลักๆของหนังมานำเสนอใหม่ ผ่านตัวละครใหม่มุมมองใหม่หมดแต่สิ่งที่ยังคงเดิมคือการเล่นกับความหนาวเหน็บความตลกร้าย และอาชญากรรม


เลสเตอร์ ไนการ์ด(มาร์ติน ฟรีแมน)  เซลล์แมนขายประกัน ที่ชีวิตของเขาต้องพ่ายแพ้และเป็นรองคนอื่นตลอดเวลาทั้งเรื่องชีวิตการงาน ทั้งภรรยาและน้องชายที่ชอบดูถูกเขาจนกระทั่งเขาได้ไปพบกับ จอห์น มัลโว(บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน) นักฆ่ารับจ้างผู้เต็มไปด้วยปริศนาเงื่อนงำ มัลโวได้ยื่นข้อเสนอที่จะช่วยเหลือไนการ์ดในการที่จะฆ่าคนที่เขาเกลียดให้และด้วยข้อเสนอและการสนทนาของชายแปลกหน้าสองคนนี้เองที่ทำให้ชีวิตของ เลสเตอร์ ต้องเปลี่ยนไปเพราะมันได้เป็นการปลดล็อคความชั่วร้ายในเขาออกมา ก่อนที่จะนำมาสู่เรื่องราวของอาชญากรรมและฆาตกรรม ที่ปานปลายจนนำไปสู่โศกนาฏกรรม ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน


หากใครที่เคยเป็นแฟน Breaking Bad  หรือกำลังคิดถึงซีรีส์ที่มีโทนเรื่องและอารมณ์ประมาณนี้Fargoคือเรื่องที่เหมาะแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง เพราะนี่เป็นซีรีส์ที่ให้อารมณ์เดียวกันกับซีรีส์เรื่องข้างต้นทั้งความตลกร้าย และความเป็นฟิล์มนัวร์ในตัวเนื้อเรื่องจังหวะการเล่าเรื่องต่างๆที่ชวนให้ตั้งคำถามและน่าติดตาม นอกจากนี้ Fargo ยังได้ อดัม เบิร์นสตีน หนึ่งในทีมผู้กำกับBreakingBadมาร่วมกำกับให้กับบางตอนของซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วยอีกทั้งยังได้ บ้อบ โอเดนเคิร์ค ผู้รับบทซ้อลกู้ดแมนจาก Better Call Saul มาร่วมแสดงอีกด้วย


ในขณะเดียวกันในตัวซีรีส์ของ Fargo นี้ ก็ได้มีจุดเชื่อมโยงบางส่วนกับภาพยนตร์ทั้งในด้านโลเคชั่นหรือกระทั่งอีสเตอร์เอ็กต์จากภาพยนตร์ที่มาปรากฏในฉบับซีรีส์แต่สิ่งที่เด่นชัดที่สุดก็คงไม่พ้นตัวละครและวัตภุประสงค์ของซีรีส์ ที่ยังจับประเด็นเล่าเรื่องของชายผู้เป็น  loser เช่นเคย ก่อนที่ความเป็น loser นี้ จะทำให้เขากลายเป็นอีกคนที่ไม่เคยคิดมาก่อนส่วนด้านตัวละครอีกฝั่งหนึ่งคือตำรวจที่มีบทบาทสำคัญต่อเนื่องเรื่องเพราะเป็นการพูดถึงตำรวจชั้นผู้น้อยที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองครั้งสำคัญและการดำเนินเรื่องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันแบบ black comedy และการแฝงนัยยะเรื่องศาสนาและการกระทำให้เราได้ตีความมากมาย ทำให้ซีรีส์ไปไกลกว่าการเป็นแค่ซีรีส์ที่เน้นบันเทิงทั่วไป


เสน่ห์อีกอย่างของซีรีส์เรื่องนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือสองตัวละครหลักของเรื่องอย่าง เลสเตอร์ ไนการ์ดของมาร์ติน ฟรีแมน ที่เราไม่นึกว่าแกจะเล่นบทดาร์คๆอย่างนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งแง่ของความเป็นloserและการรับบทเป็นตัวร้ายเรื่องแรกๆของเขาก็ว่าได้บทของฟรีแมนในเรื่องนี้ทำให้เราแอบนึกถึงบทบาท วอลเตอร์ ไวท์ ของไบรอันแครสตัน จาก Breaking Bad ได้ไม่น้อยอีกบทบาทที่ต้องแบกรับความเข้มข้นเกือบทั้งหมดของเรื่องนี้คือจอห์น มัลโว ที่รับบทโดยบิลลี่บ็อบธอร์นตันที่สามารถแสดงมาดตัวร้ายที่มีบุคลิกนิ่งๆพูดน้อยแต่ดูน่ากลัวและทรงพลังออกมาได้อย่างที่เราสัมผัสได้ถึงความเย็นยะเยือกของตัวละครตัวนี้มัลโวสามารถทำให้เรารู้สึกว่านี่เป็นอีกตัวร้ายที่ทรงพลังและน่าจดจำมากๆอีกตัวหนึ่ง

โดยรวมแล้วFargoเป็นซีรีส์แนว Anthology หรือซีรีส์ที่แต่ละซีซั่นจะมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป ไม่เชื่อมต่อกันแบบ True Detective ที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่ง ด้วยพลอตเรื่องในแต่ละซีซั่นที่มีความน่าสนใจในตัว และการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามในแต่ละตอนโดยมีคอนเซปต์ตลกร้ายอาชญากรรม และฤดูหนาวเป็นจุดเด่นจุดขายสำคัญ ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ดูไม่ซ้ำใครใครที่ชอบดูมินิซีร์ที่จบในตัวเองแต่ละซีซั่นหรือชอบดูซีรีส์ อาชญากรรมตลกร้ายแบบBreakingBadนี่เป็นอีกซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด


ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ