Facebook Twitter Google plus Line
4 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Venom
Post by : POK@   Date : 09 ต.ค. 61 14:10   Views : 2,834
Facebook Twitter Google plus Line
4 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Venom
4เรื่องน่ารู้ก่อนดูVenom


แอนตีฮีโร่ ที่หลายคนต่างรอคอยให้มีหนังของตัวเองพอๆ กับ Deadpool  หลังจากที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Spiderman 3 ในแบบที่ไม่ได้สวยงามนัก จนกระทั่งได้มีข่าวลือมาให้คอหนัง คอการ์ตูนได้ลุ้นอยู่เรื่อยๆ ในที่สุดเราก็กำลังจะได้ชม Venom หนังเดี่ยวของแอนตีฮีโร่สุดโหดจาก Marvel ที่นำทีมโดยนักแสดงมากฝีมือ ทอม ฮาร์ดี้  

โพสต์นี้ เราจะพาทุกคนไปพบความ 4 เรื่องน่ารู้น่าสนใจ ของหนังเรื่องนี้กัน ว่าเพราะอะไรเราถึงไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้  


1. การันตีคุณภาพด้วยการกำกับมากฝีมือ รูเบน เฟลซเชอร์
หนึ่งในสิ่งที่สามารถการันตีความบันเทิงของ Venom นอกจากเนื้อหาที่อิงจากการ์ตูน และความเข้มข้น อลังการของหนังแล้ว ก็คือการได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง รูเบน เฟลซเชอร์ มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ ซึ่งผลงานของเขาล้วนก็เป็นงานบันเทิงระดับคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Zombieland , Gangster Squad และซีรีส์ Santa Clarita Diet  

แม้ว่างานของ เฟลชเชอร์ จะเป็นหนังบันเทิงสูตรสำเร็จ แต่ผลงานทุกเรื่องของเขาก็สามารถตอบโจทย์ความสนุก เข้มข้น และแฝงไปด้วยอารมณ์ตลกร้าย Venom ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีสเกลใหญ่ที่สุดของเขา ซึ่งจากตัวอย่าง Venom ที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นว่าหนังเต็มไปด้วยลายเซ็นของเฟลชเชอร์ แฝงอยู่ ทั้งอารมณ์ขันแบบดาร์คๆ ของเวน่อม ฉากแอคชั่นมันส์ๆ และการเล่าเรื่องที่จัดเต็มความบันเทิงที่สามารถสร้างความเพลิดเพลิน ตื่นเต้น ไปกับหนังได้ไม่ยาก


2.จัดเต็มด้วยทีมนักแสดงคุณภาพ
เชื่อว่าอีกสิ่งที่ดึงดูดให้หลายๆ คนอยากดู Venom คือการแสดงนำของ ทอม ฮาร์ดี้  นักแสดงชายเจ้าบทบาท ผู้ผ่านทั้งการรับบทวายร้ายใน Dark Knight Rise หรือบทวีรบุรุษกลางทะเลทรายใน Mad Max Fury Road ในครั้งนี้เขาจะต้องมารับบท เอ็ดดี้ บร็อค นักข่าวหนุ่มผู้ถูกเวน่อม เข้าสิงร่าง ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นฮาร์ดี้ ขี่มอเตอร์ไซค์ลุยเท่ๆ พร้อมกับการแปลงร่างอันน่าขนลุก ใครที่ชื่นชอบการแสดงของฮาร์ดี้ ครั้งนี้เราจะได้เห็นบทบาทการแสดงของเขาที่ฉีกแนวจากบทบาทการแสดงจากเรื่องอื่นๆ ที่เราคุ้นเคยแน่นอน

นอกจากนี้หนังยังได้ทีมนักแสดงคุณภาพคนอื่นๆ มาร่วมรับบทนำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น มิเชล วิลเลี่ยม (BlueValentine, Manchester  by the Sea)  นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่เรามักจะเห็นเธอในหนังอินดี้ ดราม่าหนักๆ โดยเธอจะมารับบทแอนน์ เวย์อิง อดีตแฟนสาวของบร็อค  ในด้านวายร้ายของหนังอย่าง คาลตัน เดรค หรือไรออท ก็ยังได้ ริซ อาเมด นักแสดงหนุ่มที่เคยผ่านงานหนังคุณภาพอย่าง Nightcrawler ,RogueOne:A Star Wars Story และซีรีส์ TheNightof และยังได้นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง วู้ดดี้ ฮาร์เลนสัน  ในบท คลีตัส คาร์ซาดี้ อีกหนึ่งวายร้ายตัวสำคัญของเรื่อง


3.หนังจะเล่าเรื่องราวจากคอมมิคฉบับ LethalProtectorและPlanetoftheSymbiotes
เรื่องราวที่ Venom เลือกที่จะหยิบมานำเสนอในหนังนั้นจะถูกอิงจากหนังสือการ์ตูนสองเล่มด้วยกันคือ Lethal Protector และ Planet of the Symbiotes ในเล่มแรกจะเล่าเรื่องราวหลังจากที่เวน่อม และ สไปเดอร์แมน ได้สงบศึกกัน ขณะที่เอ็ดดี้ บร็อค ได้ย้ายไปอยู่ที่ซานฟานซิสโก จนทำให้เขาต้องต่อสู้กับเหล่าซิมไบโอต ที่แยกตัวออกมา ส่วนเนื้อเรื่องในเล่มที่สองจะเล่าถึงเหตุการณ์ในช่วงที่ บร็อค ได้พยายามที่จะสลัดร่างปรสิตออกจากร่าง เนื่องจากมันกระตุ้นให้เขาอยากเข่นฆ่าผู้คน ทำให้ร่างซิมไบโอตไม่พอใจ และเรียกพรรคพวกปรสิตตัวอื่นลงมายังโลก นั่นเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าในหนังเราจะไม่ได้เห็น Venom แค่ตัวเดียว ที่แน่นอนว่าเราจะเห็นชัวร์ๆ คือ ไรออท วายร้ายหลักของหนังเรื่องนี้ ส่วนจะมีตัวละครอื่นๆ มาเสริมทัพอีกมากน้อยแค่ไหนก็ต้องไปรอชมในหนังเต็มๆ กัน


4. ไม่แคร์คำวิจารณ์ พร้อมกวาดรายได้จากทั่วโลกไปกว่า200ล้านเหรียญ
แม้ว่าหลังจากที่ Venom เข้าฉายในบ้านตัวเองโดยได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ค่อยสวยนัก แถมยังได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes เพียง 30%  แต่นั่นก็ได้หาใช่อุปสรรคของแอนตีฮีโร่ตนนี้ เพราะด้วยความบันเทิงแบบจัดเต็ม ที่ทำให้หนังเรื่องนี้สามารถกวาดรายได้สัปดาห์แรกเฉพาะในบ้านตัวเองไปถึง 80 ล้านเหรียญ รวมทั่วโลกอยู่ที่ 205.2 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง100ล้านเหรียญ ที่เป็นเครื่องการันตีว่าหนังไม่ขาดทุนแน่นอน พร้อมกับกระแสความสนุก ความบันเทิงที่ถูกพูดถึงปากต่อปาก ทำให้เชื่อว่า Venom จะยังกวาดรายได้ทั้งจากในไทย และทั่วโลกไปอีกได้มากมาย  
ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ