Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ The Girl in the Spider's Web: A New Dragon Tattoo Story
Post by : POK@   Date : 08 พ.ย. 61 14:11   Views : 3,229
Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ The Girl in the Spiders Web: A New Dragon Tattoo Story

The Girl in the Spider's Web: A New Dragon Tattoo Story(2018)

Director : Fede Alvarez

.


จุดเริ่มต้นของเรื่องราวครั้งใหม่ของ  ลิสเบ็ธ ซาเลนเดอร์(ในเวอร์ชั่นนี้รับบทโดย แคลร์ ฟอยด์)โดยในภาคนี้หนังจะว่าด้วยลิสเบ็ธที่มาในลุ้กแอนติฮีโร่สาวผู้คอยเรียกร้องความยุติธรรมให้กับบรรดาหญิงสาวที่ถูกทำร้ายจนกระทั่งเธอได้ไปรับงานว่างจ้างจากนักวิยาศาสตร์คนหนึ่งเพื่อให้เธอไปขโมยไฟล์ข้อมูลจากหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐหลังจากที่เธอสามารถขโมยไฟล์ข้อมูลมาได้ไม่นานเธอก็พบว่าเธอได้จกเป็นเป้าหมายการตามล่าของผู้ร้ายกลุ่มหนึ่งที่คอยจัดการทุกคนที่เกี่ยวข้องกับไฟล์ข้อมูลนี้ในขณะเดียวกันภารกิจนี้ก็ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับอดีตอันเจ็บปวดของเธออีกด้วย 


เนื่องจากยังไม่เคยดูเวอร์ชั่นของสวีเดนทั้งสามภาคแต่เคยดูเพียงฉบับของ เดวิดฟินเชอร์ดังนั้นรีวิวนี้จึงขอไม่เปรียบเทียบกับของเวอร์ชั่นต้นฉบับในภาคนี้หนังมีการปรับเนื้อหาวิธีการนำเสนอให้ออกมาเป็นหนังฮอลีวูดมากยิ่งขึ้น ทั้งการเพิ่มฉากแอคชั่นไล่ล่าการถ่ายทอดที่ให้อารมณ์ของหนังสายลับ จารกรรม ชิงไหวชิงพริบซึ่งในช่วงต้นเรื่องจนถึงกลางเรื่องหนังทำออกมาได้ค่อนข้างดีทั้งการนำเสนอฉากตามล่าของฝั่งคนร้ายและลิสเบธนอกจากนี้เธอยังต้องหลบหนีตำรวจที่ล่าค่าหัวเธออีกด้วย 


ความสนุกของหนังคือการดูการชิงไหวขิงพริบ วิธีการดิ้นรนเอาชีวิตรอดด้วยวิธีการต่างๆของลิสเบธแม้ว่าหนังจะมีฉากแอคชั่นไล่ล่าไม่ได้อลังการ วินาศสันตะโรมากนักแต่หนังก็สามารถทำออกมาได้สมจริงและสามารถสร้างความลุ้นระทึกชวนติดตามได้ดีความสนุกอีกด้านคือการได้เห็นบรรดาตัวละครทั้งฝั่งดีและฝั่งร้ายต่างงัดความสามารถด้านความเป็นเซียนคอมพิวเตอร์มาต่อสู้กันด้วยการแฮ็กเข้าไปควบคุมการใช้อุปกรณ์สุดล้ำต่างๆ ที่เรามักเห็นได้ตามหนังสายลับด้วยองค์ประกอบความบันเทิงเหล่านี้ทำให้หนังออกมาดูสนุกในแบบหนังสายลับอย่าง MissionImpossible หรือ JasonBourne อยู่ในระดับนึงเลย 


แต่กระนั้นช่างน่าเสียดายที่หนังดันมาท่าดีทีเหลวในช่วงองก์ที่3เมื่อหนังให้บทสรุปที่รวบรัดเรียบง่ายและไร้พลัง ที่จะทำให้เรารู้สึกประทับใจให้แง่คิดใดๆกับคนดูได้ส่วนหนึ่งด้วยความที่หนังได้ปูเรื่องถึงปมปัญหาระหว่างลิสเบธและคามิลล่าที่หนังพยายามทำให้เรารู้สึกว่าฝ่ายหลังเป็นตัวร้ายที่น่ากลัวและดูน่าจะมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับตัวนางเอกของเราแต่น่าเสียดายที่หนังกลับไม่สามารถพาตัวละครให้ไปถึงจุดนั้นได้แถมยังทำให้ตัวละครวายร้ายของหนังเรื่องนี้ดูขาดพลังและเสน่ห์ให้น่าจดจำ 


ด้านบทบาทการแสดงของแคลร์ ฟอยด์ถือว่าค่อนข้างทำออกมาได้อย่างดีในการรับบทสาวห้าวผู้เข้าสังคมไม่เก่งฟอยด์สามารถทำให้เราเชื่อว่าเธอคือผู้หญิงที่แข็งแกร่งทางร่างกายแต่ในขณะที่ด้านจิตใจนั้นทั้งอ่อนแอและอ่อนโยนถือว่าเป็นบทบาทที่สามารถทำให้เธอแจ้งเกิดในหนังแอคชั่นเรื่้องถัดๆไปได้ไม่ยาก 

หากให้เทียบเวอร์ชั่นนี้กับเวอร์ชั่นของเดวิด ฟินเชอร์หนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังคนละเรื่องไปเลยแม้ว่าคาแรคเตอร์การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวลิสเบธจะใกล้เคียงกันแต่มิติตัวละครวิธีการถ่ายทอดและนัยยะของหนังเวอร์ชั่นฟินเชอร์ยังคงทำได้ดีกว่าในหลายๆด้านโดยเฉพาะการถ่ายทอดมุมตื้นลึกหนาบางของตัวละครแต่ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็สามารถทำให้หนังชุดนี้แจ้งเกิดในฐานะหนังแอคชั่นบล็อตบัสเตอร์สูตรสำเร็จได้ค่อนข้างดีแต่ยังขาดเสน่ห์ในการเล่าเรื่องและการนำเสนออย่างเห็นได้ชัด 


โดยภาพรวมTheGirlintheSpider'sWeb:ANewDragonTattooStoryเป็นเหมือนการนำเรื่องราวของลิสเบธซาเลนเดอร์มาทำให้กลายเป็นหนังฟอร์มยักษ์ฮอลีวูดอย่างเต็มตัวแต่ช่างน่าเสียดายที่นอกจากความบันเทิงแล้วหนังแทบไม่มีสิ่งใดให้น่าจดจำนัก


สามารถเข้าไปติดตามข่าวสาร รีวิว ของวงการหนังได้ที่  https://www.facebook.com/shuckmovie/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ