Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ I AM A HERO
Post by : POK@   Date : 27 พ.ย. 61 16:11   Views : 5,178
Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ I AM A HERO

 IAMAHERO
Director :  Shinsuke Sato


I am a Hero เล่าถึงเรื่องราวของ ฮิเดโอะ ชายหนุ่มผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูนที่ชีวิตกำลังตกอับ ครั้งหนึ่งเขาเคยใฝ่ฝันจะเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง จนผลงานเคยได้รับรางวัล แต่ช่วงเวลาผ่านไปเขาค่อยๆ กลายเป็นคนที่ล้มเหลวผลงานค่อยถูกลืม จนต้องกลายเป็นเพียงผู้ช่วย ขณะเดียวกันแฟนสาวของเขาก็กำลังจะบอกเลิกด้วยความที่ไม่สามารถทนกับชีวิตที่เป็นอยู่ได้ 


แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่ ฮิเดโอะ ไปทำงานเขาก็พบว่าได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ชื่อ SQN ระบาดไปทั่วเมืองโดยคนที่ติดเชื้อไวรัสนี้ก็จะมีอาการที่จะค่อยๆขาดสติเหมือนคนบ้าและกลายเป็นซอมบี้ไปในที่สุดผู้คนที่ฮิเดโอะรู้จักค่อยๆ ติดเชื้อไปทีละคนๆ รวมถึงแฟนสาวของเขา ฮิเดโอะได้หนีออกจากเมืองระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับ ฮิโรมิ เด็กสาวมัธยมที่กำลังหนีเอาตัวรอดเช่นกันทั้งคู่ได้พากันออกเดินทางเพื่อหาที่ปลอดภัย แต่ ฮิเดโอะก็พบว่า ฮิโรมิ นั้น ได้ติดเชื้อ SQN ไปแล้ว แต่ด้วยภูมิต้านทานของเธอจึงทำให้ฮิโรมิเป็นครึ่งคนครึ่งซอมบี้ที่ไม่สามารถทำร้ายใครได้ ด้วยความผูกพันฮิเดโอะจึงต้องการที่จะปกป้องฮิโรมิจนกว่าจะถึงจุดหมายที่ปลอดภัย สำหรับ ฮิเดโอะ แล้วการเดินทางครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเอาตัวรอดแล้ว จึงเป็นเหมือนการปลุกความเป็น ฮีโร่ของเขา


จุดเด่นหลักๆ ของ I am a  Hero คือการที่หนังสามารถจับเอาจุดเด่นลักษณะคาแร็คเตอร์ของซอมบี้จากใน มังงะมาใช้ในหนังได้อย่างลงตัว ลักษณะซอมบี้ในหนังเรื่องนี้นั้นสามารถสื่อถึงบุคลิกของผู้คนในสังคมทุนนิยมออกมาได้เป็นอย่างดี โดยซอมบี้แต่ละตัวในหนังนั้นจะสามารถพูดได้ และแต่ละตัวนั้นก็จะพูดถึงคามในใจ หรืออัตลักษณ์ของตนพร้อมทั้งยังมีหน้าตาที่น่าสยดสยองน่ากลัวมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว


หนังมีการดำเนินเรื่องแบบสูตรสำเร็จตามแบบฉบับหนังวันสิ้นโลก ที่มักจะเล่าผ่านตัวเอกที่เป็น Loserและมีความเนิร์ด อยู่ในตัวบทบาท ฮิเดโอะในเรื่องนี้ จึงทำให้ผมนึกถึงบทบาท โคลัมบัส(เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) จาก Zombieland (2009) ที่มีอารมณ์ที่ดาร์ค และมืดหม่นขึ้นฉากแอ๊คชั่นต่างๆ ในหนังอาจไม่ได้อลังการงานสร้างนักกลับค่อนข้างออกไปในแนวทาง สยองขวัญ โหดเลือดสาดพอๆกับซีรีส์ The Walking Dead เลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของหนังเรื่องนี้คือการที่หนังเล่าแบบสูตรสำเร็จมากเกินไป จนเนื้อหาขาดความแปลกใหม่และเนื้อเรื่องที่สามารถคาดเดาได้ ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนหนังซอมบี้นั้นจะสามารถเดาทิศทางของหนังต่อไปได้ไม่ยาก


สามารถเข้าไปติดตามข่าวสาร รีวิว ของวงการหนังได้ที่  https://www.facebook.com/shuckmovie/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด