Facebook Twitter Google plus Line
9 หนังที่ไม่ควรพลาด เดือนธันวาคม 2018
Post by : POK@   Date : 28 พ.ย. 61 14:11   Views : 2,800
Facebook Twitter Google plus Line
9 หนังที่ไม่ควรพลาด เดือนธันวาคม 2018

9 หนังที่ไม่ควรพลาด เดือนธันวาคม 2018

อีกไม่กี่วันข้างหน้าเราก็จะเข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้วสำหรับเดือนส่งท้ายปีนี้ถือว่าเป็นอีกเดือนที่เต็มไปด้วยหนังน่าดูระดับคุณภาพและเพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับเซตหนังส่งท้ายปี Shuckmovie จึงขอทำโพสต์แนะนำ 9 หนังน่าดูแห่งเดือนธันวาคมที่คอหนังทุกคนไม่ควรพลาดส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เข้าไปชมกันได้เลยครับTime Freakฉาย 5 ธันวาคม
หนังโรแมนติก คอเมดี้ ผสมไซไฟ กับเรื่องราวของ เด็กหนุ่มสติเฟื่อง ที่วันหนึ่งถูกแฟนสาวของเขามาขอบอกเลิก ด้วยเหตุผลว่าพฤติกรรมของเขาห่วยแตกเกินไป แต่ด้วยความอัจฉริยะ และไม่ยอมแพ้ของเขา ทำให้เด็กหนุ่มได้คิดค้นประดิษฐ์ไทม์แมชชีนของตัวเองขึ้นมา เพื่อย้อนเวลากลับไปขอคืนความสัมพันธ์กับแฟนสาวอีกครั้ง เรื่องฮาๆ ผสมโรแมนติก ก็ได้เริ่มต้นขึ้น  

หนังกำกับและเขียนบทโดย แอนดรูว์ โบว์เลอร์ ที่ได้นำหนังสั้นชื่อเดียวกันนี้ นำมาต่อยอดให้กลายเป็นหนังขนาดยาว ซึ่งตัวหนังสั้นต้นฉบับก็ได้เป็นหนังที่ถูกใจนักวิจารณ์ และคนดูเป็นอย่างมาก จนได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์สั้น ในปี 2012 หนังได้ เอซา บัตเตอร์ฟิลด์ (Ender's Game, Hugo) , โซฟีเทอร์เนอร์(X-MenApocalypse,GameofThrones) และสกายเลอร์ กีซอนโด(Vacation, Night at the Museum: Secret of the Tomb) มาร่วมแสดงนำ ใครชอบหนังรัก พลอตล้ำๆ เรื่องนี้ไม่ควรพลาด
Mortal Enginesฉาย 5 ธันวาคม
หนังแอคชั่น แฟนตาซี ฟอร์มยักษ์ผลงานจากทีมผู้สร้าง The Lord of The Rings กับเรื่องราวการผจญภัยในโลกยุคล่มสลาย เมื่อแผ่นดินโลกกลายเป็นทะเลทรายจนคนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ จึงได้เกิดบรรดาเมืองเคลื่อนที่ ทั้งใหญ่ เล็กมากมาย และกฏของการอยู่รอดที่เมืองใหญ่ จะต้องกลืนกินเมืองเล็ก และจับคนจากเมืองที่ยึดไปเป็นทาส หนังจะว่าด้วย ทอม นัทส์เวิร์ธธี(โรเบิร์ต ชีแฮน)ชายหนุ่มชนชั้นระดับล่างแห่งเมืองเคลื่อนที่ในลอนดอนและหญิงสาวปริศนาเฮสเตอร์ชอว์(เฮราฮิลมาร์)ที่้ทั้งคู่ต้องมาร่วมผจญภัยในโลกสุดแสนอันตรายนี้ด้วยกันพร้อมเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตของโลกใบนี้ 
สิงสู่ ฉาย 13 ธันวาคม
หนังสยองขวัญไทย ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เจ้าของผลงานสุดหลอนในตำนานอย่าง เปนชู้กับผี โดยครั้งนี้เป็นการหยิบนำเรื่องราวของการถูกผีเข้า มานำเสนอออกมาให้ลุ้นระทึก และสยองขวัญมากยิ่งขึ้น หนังจะว่าด้วยสำนักวิชาลึกลับแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในป่าลึก ห่างไกลผู้คน ในค่ำคืนที่ฝนตกหนัก คนชุดดำ 6 คนได้เข้ามาอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ในขณะที่กำลังมีการทำพิธีอัญเชิญวิญญาณศพๆ หนึ่งให้กลับมาเข้าร่าง แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นวิญญาณร้าย ที่คอยสุ่มเลือกเข้าร่างใครก็ได้ใน 6 คนนี้ จนทำให้แต่ละคนเกิดความหวาดระแวงไม่ไว้ใจกันว่าใครเป็นผีใครเป็นคน 
 Aquamanกำหนดฉาย 13 ธันวาคม
หนังฮีโร่ฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีจาก DC เรื่องราวต้นกำเนิดของ "อาร์เธอร์ เคอร์รี่"หรือ อควาแมน (เจสัน โมมัว)  ครึ่งมนุษย์และครึ่งแอตแลนติส เผ่าพันธุ์ใต้มหาสมุทร กับการผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองครั้งสำคัญของเขา ในการรับตำแหน่งราชา เพื่อปกป้อง และปกครองดินแดนแห่งนี้

หนังกำกับโดยเจ้าพ่อหนังสยองขวัญแห่งยุคนี้อย่าง เจมส์ วาน ที่ถือว่านี่น่าจะเป็นหนังฮีโร่เรื่องแรกที่เขากำกับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้โด่งดังจากการกำกับหนังแอคชั่น ฟอร์มยักษ์ Furious 7 ครั้งนี้เขาจะมาสร้างสรรค์เรื่องราวการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่อลังการ ใต้มหาสมุทร และฉากแอคชั่นสุดอลังมากมาย ใครที่เป็นสายหนังฮีโร่ เรื่องนี้ถือว่าไม่ควรพลาด
The Wife กำหนดฉาย 20 ธันวาคม
หนังดราม่าชั้นคุณภาพที่ได้ส่งให้ เกร็นน์ โคลส นักแสดงนำหญิงของเรื่องได้รับการยกย่อง ชื่นชมจากนักวิจารณ์ ว่านี่คือผลงานที่ทำให้เธอได้เข้าชิงออสการ์ ในปีที่จะถึงนี้ หนังจะเล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยา ที่ผู้เป็นสามีนั้นเป็นนักเขียนนิยาย จนกระทั่งวันหนุ่ง สามีของเธอได้รับการติดต่อมาว่าผลงานของเขานั้นได้รับรับรางวัลโนเบล แต่เบื้องลึกเบื้องหลังแล้วผลงานที่ได้รับรางวัล นั้น มีตัวภรรยาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้  

ผลงานโดยผู้กำกับชาวสวีเดน บียอร์น รันจ์ เจ้าของผลงาน“Daybreak” ที่เคยได้เข้าชิงรางวัลมากมายจากหลายสถาบันทั่วโลก อาทิ รางวัลหมีทองคำ จากเทศกาลหนังเบอร์ลิน และยังได้รางวัลBlue Angel หนังยุโรปยอดเยี่ยมจากเทศกาลเดียวกันมาครอง เป็นหนังดราม่าคุณภาพ ที่น่าสนใจทั้งด้านบท และการแสดงที่สุดของปีนี้เรื่องหนึ่งเลย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังดราม่าคุณภาพ ส่งท้ายปีนี้ที่น่าดูมากๆ  
Bumblebee  กำหนดฉาย 20 ธันวาคม
หนัง  Spin-off  เรื่องแรกจากหนังชุด Transformer กับเรื่องราวจุดเริ่มต้นของการผจญภัยบนโลกมนุษย์ของ บั้บเบิ้ลบี โดยหนังจะพาผู้ชมย้อนเวลาไปยังช่วงยุค 90 เมื่อ ชาร์ลี (ฮาลี สแตนฟีล) หญิงสาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี และของขวัญวันเกิดในปีนี้ของเธอก็คือรถเต่าสีเหลืองน่าขับ ที่แท้จริงแล้ว นั่นคือร่างอำพรางของ บั้บเบิ้ลบี หุ่่นยนต์ออโต้บอท ที่เดินทางมายังโลกนั่นเอง การผจญภัยของทั้งสองก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากเหล่ามนุษย์ที่ต้องการจับหุ่นยนต์ต่างดาวไปทดลอง รวมทั้งการรับมือจากการไล่ล่าของศัตรูคู่อาฆาต ดีเซ้ปตีค่อน อีกด้วย

      Green Book กำหนดฉาย 27 ธันวาคม
ผลงานที่นำแสดงโดยสองนักแสดงฝีมือคุณภาพ “วิกโก มอร์เทนเซน” ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก “Eastern Promises”(2007)และ“CaptainFantastic”(2016)ร่วมด้วย“มาเฮอร์ชาลา อาลี”เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก “Moonlight”(2017) เล่าถึงเรื่องราวของสองคู่หูต่างขั้วที่จับพลัดจับผลูตระเวนเดินทางไปทั่วตอนใต้ของอเมริกาด้วยกัน “โทนี ลิป”(วิกโก มอร์เทนเซน) พี่ล่าขาใหญ่เชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์กต้องมาเป็นคนขับรถให้“ดอน เชอร์ลีย์”(มาเฮอร์ชาลา อาลี) นักเปียโนคลาสสิกผิวสีระดับโลก ระหว่างที่เขาออกเดินสายขึ้นแสดงในยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางทั้งคู่คือ “สมุดปกเขียว” ที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรกับคนผิวสีพวกเขาต้องฝ่าทั้งกำแพงแห่งสีผิว ภัยอันตรายต่างๆ เช่นเดียวกับน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ในการเดินทางครั้งสำคัญนี้

      Goosebump กำหนดฉาย 27 ธันวาคม
ภาคต่อของหนังผจญภัย แฟนตาซี ของเหล่ามอนสเตอร์ในหนังสือ ที่ออกมาโลดแล่นและปั่นป่วนบนโลกแห่งความจริง โดยครั้งนี้พวกมันจะกลับมาสร้างความวุ่นวายอีกครั้ง ในคืนวันฮาโลวีน เมื่อเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้พบกับหนังสือ Goosebump ที่ไม่เคยตีพิมพ์ที่ไหน พวกเขาได้ไปเผลอเปิดหนังสือและปลดปล่อยเหล่ามอนสเตอร์ในหนังสือ ออกมาสู่โลกแห่งความจริง ความวายป่วงแบบคูณสอง ก็เริ่มขึ้นเมื่อเหตุการณ์ดันมาเกิดขึ้นในวันฮาโลวีน ที่ยากจะแยกออก ระหว่างผีจริงและผีปลอม 

       Dragon Ball Super กำหนดฉาย 27 ธันวาคม
การกลับมาอีกครั้งของอนิเมะในตำนาน Dragon Ball ที่ครั้งนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวตำนานของซุปเปอร์ไซย่า หนังจะว่าด้วยเหตุการณ์ในช่วงที่ดาวไซย่าถูกปกครองโดย ฟรีเซอร์ ในขณะเดียวกันเด็กชายชาวไซย่าสามคนก็ได้เกิดขึ้น คือโงคู ,เบจิต้า และโบรลี่ ที่มีพลังมหาศาลซ่อนเร้นอยู่ภายใน การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของสามผู้กล้าก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง  

ความน่าสนใจคือนี่เป็นการรื้อจักรวาลเรื่องราว Dragon Ball ใหม่อีกครั้ง โดยอิงจากภาค Super ซึ่งใครที่เป็นแฟน โบรลี่ เรื่องนี้ไม่ควรพลาด เพราะวายร้ายสุดแกร่งผู้นี้จะกลับมาอีกครั้งซึ่งในภาคนี้ โบรลี่ จะเป็นตัวหลักอีกตัว ที่มีสตอรี่ ดีเทลล์ที่เราไม่เคยเห็นในภาคไหน ครั้งนี้เขาจะมาพร้อมร่างใหม่ๆ สุดแข็งแกร่ง นอกจากนี้หนังยังจัดเต็มไปด้วยอะไรพิเศษๆ ที่ทำมาเพื่อเอาใจแฟนๆ อนิเมะชุดนี้โดยเฉพาะ  
สามารถเข้าไปติดตามข่าวสาร รีวิว ของวงการหนังได้ที่  https://www.facebook.com/shuckmovie/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ