Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ Time Freak
Post by : POK@   Date : 03 ธ.ค. 61 13:12   Views : 4,202
Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ Time Freak

TimeFreak 
Director:AndrewBowler 


ผลงานการกำกับหนังยาวเรื่องแรกของ แอนดรูว์ โบว์เเลอร์ที่ได้นำหนังสั้นชื่อเดียวกันของเขาเมื่อปี 2011 มาเล่าใหม่อีกครั้งในรูปแบบที่มีสีสันมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของสติลแมน (เอซ่า บัตเตอร์ฟิลด์) เด็กหนุ่มสติเฟื่องที่ถูก เด้บบี้ (โซฟี เทิร์นเนอร์) แฟนสาวของเขานัดมาบอกเลิก ซึ่งวิธีการคนเนิร์ดๆ อย่างสติลแมน ทำไม่ใช่การโศกเศร้าเสียใจ แต่เขากลับแอบไปลงมือสร้างไทม์แมชชีนของตัวเองขึ้นมา เพื่อย้อนเวลากลับไปหาเหตุผผลว่าทำไมแฟนสาวถึงบอกเลิกและแก้ไขทุกความผิดพลาด เพื่อยื้อความรักครั้งนี้


ด้วยความที่หนังไม่ได้เป็นหนังทุนสร้างมากมายนัก ทำให้ความเป็นไซไฟของหนังเรื่องนี้ออกมาบ้านๆ ดูเป็นหนังนักศึกษาไปหน่อย แต่สิ่งที่สามารถลบล้างจุดบอดนั้นได้ คือการนำเสนอ และบทหนังที่ทำออกมาได้น่าสนใจ อย่างการที่หนังพาคนดูไปร่วมผจญภัยกับตัวละครเพื่อหาสาเหตุของการบอกเลิก ซึ่งหนังก็สามารถนำเสนอส่วนนี้ออกมาได้สนุก ชวนติดตามตลอดทั้งเรื่อง


ด้านความโรแมนติกหนังสามารถทำออกมาได้ตอบโจทย์ได้ดี เป็นหนังที่เหมาะกับคนมีคู่อย่างยิ่งเพราะหนังได้นำเสนอเรื่องราวสัจธรรมความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความรัก ช่วงที่ความรักเริ่มพลิบานไปจนถึงช่วงที่ทั้งสองต้องประสบพบเจอปัญหา หนังสามารถถ่ายทอดเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ และมีชั้นเชิง 

หนังมาในโทนหนังวัยรุ่นน่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยความสดใสและความเป็นวัยรุ่นหนังไม่ได้โฟกัสไปที่ความเป็นโรแมนติกเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมของความเป็นหนังคอเมดี้ เบาสมอง ซึ่งตัวละครที่เป็นคนขโมยซีนสำคัญของเรื่องคือ เอวาน(สกายเลอร์ กีซอนโด)  ตัวละครเพื่อนซี้ของ สติลแมน ที่คอยทั้งช่วยเหลือและสร้างปัญหา พร้อมทั้งยังเป็นอีกสีสันสำคัญที่ทำให้หนังดูบันเทิงมากยิ่งขึ้น


แต่ด้วยความที่เป็นผลงานการกำกับหหนังขนาดยาวเรื่องแรกในชีวิต Time Freak ก็ยังเต็มไปด้วยบาดแผลและจุดด้อยที่ชัดเจนปัญหาส่วนหลักๆของหนังคือการคุมโทนอารมณ์การเล่าเรื่องเพราะหนังดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบออกมาเป็นเส้นตรงทำให้การเล่าเรื่องออกมาจืดชืด ไม่มีจุดพีค หรือฉากใดๆ ให้ชวนปประทับใจ แม้ว่าจะไก้การแสดงของคู่พระนางคอยช่วยประคับคองแต่ก็ไม่สามารถทำให้คนดูสามารถมีอารมณ์ร่วมไปกับซีนดราม่าหรือโรแมนติกต่างๆ ได้โดยรวม Time Freak ถือว่าเป็นการประเดิมผลงานของ แอนดรูว์ โบว์เลอร์ ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมไม่น้อย โดยเฉพาะในแง่ของการเลือกหยิบยกประเด็นสไตล์ วิธีการนำเสนอ ที่ทำออกมาได้น่าสนใจ ชวนติดตามแต่ด้วยความที่เป็หนังฟอร์มเล็ก ที่ถูกนำเสนอแบบจำกัดทุนสร้าง ทำให้โดยรวมค่อนข้างออกมาเป็นหนังนักศึกษา และการเล่าเรื่องที่ยังค่อนข้างมีปัญหา แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เช่นกันว่านี่เป็นหนังที่เหมาะกับคนมีคู่ ที่ให้แง่คิดเรื่องความรักที่ดีเรื่องหนึ่ง


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ