Facebook Twitter Google plus Line
ตัวอย่าง และเรื่องย่อภาพยนตร์ Green Book
Post by : POK@   Date : 04 ธ.ค. 61 16:12   Views : 5,304
Facebook Twitter Google plus Line
ตัวอย่าง และเรื่องย่อภาพยนตร์ Green Book

Green Book หนังดราม่าคุณภาพส่งท้ายปี กับเรื่องราวของมิตรภาพที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและ คราบน้ำตา ของคู่หูต่างสีผิว ต่างชนชั้น  


อีกหนึ่งหนังที่น่าจับตามอง และเป็นอีกเรื่องที่คอหนังไม่ควรพลาดในสิ้นปีนี้ กับ Green Book ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ (Dumb and Dumber ,There's Something About Mary)  หนังดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงช่วงปี 1960's ของ ดร.ดอน เชอร์ลี่ย์ (มาเฮอร์ซาลา อาลี) นักดนตรีผิวสีระดับโลก กับ โทนี่ ลิป (วิกโก มอร์เทนเซน) คนขับรถชาวอิตเลี่ยนที่เป็นอดีตบอดี้การ์ดเฝ้าหน้าผับ ทั้งสองจะต้องเดินทางมุ่งไปยังตอนใต้ของอเมริกา ท่ามกลางยุคสมัยที่อเมริกา กำลังมีประเด็นความขัดแย้งทางสีผิวที่รุนแรง และสิ่งที่นำทางทั้งคู่ให้ไปถึงเป้าหมายคือ "สมุดปกเขียว" ที่บอกถึงสถานที่ที่เป็นมิตรกับคนผิวสี ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ก็ทำให้ทั้งสองได้เรียนรู้เรื่องราวของมิตรภาพ ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และคราบน้ำตา แบบที่ไม่ต้องมีเรื่องชนชั้น หรือสีผิวใดๆ มาเป็นตัวตัดสิน ทั้งสิ้น


หนังการันตีด้วยการได้สองนักแสดงดีกรีเข้าชิงรางวัออสการ์อย่าง วิกโก้ มอร์เทนเซน ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก “EasternPromises”(2007) และ“CaptainFantastic”(2016)หรือที่หลายๆ คนคงจดจำแกได้ดีในบทบาท อารากอน ใน The Lord of The Rings Trilogy นั่นเอง ส่วนอีกคนหนึ่งคือ “มาเฮอร์ชาลา อาลี” เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก“Moonlight”(2017)  


นอกจากนี้ Green Book ก็ยังสามารถคว้า 9 รางวัลจาก 9 เวทีใหญ่ หนึ่งในนั้นก็ได้แก่รางวัลจาก “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต” กับ รางวัลขวัญใจผู้ชม โดยเสียงชื่นชมที่ต่อหนังเรื่องนี้คือ การสามารถผสมผสานระหว่างความเป็นหนังดราม่า และอารมณ์ขันได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้หนังเรื่องนี้ดู โดดเด่นและทรงพลัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังดราม่าที่หยิบเรื่องมิตรภาพ และสีผิวมานำเสนอได้น่าสนใจไม่แพ้กับ Blindspotting ที่ฉายไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเลย  

Green Book จะจัดฉายรอบพิเศษ  27 ธันวาคมนี้ตั้งแต่เวลา 20.00น.เป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์ และฉายจริง 3 มกราคม 2019  
สามารถเข้าไปติดตามข่าวสาร รีวิว ของวงการหนังได้ที่  https://www.facebook.com/shuckmovie/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/


ดูหนัง   หนังตลก  ออสการ์  หนังออนไลน์  หนัง2019  หนังน่าดู  หนังสนุก  หนังดราม่า  มงคลเมเจอร์


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด