Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ Gintama 2
Post by : POK@   Date : 06 ธ.ค. 61 13:12   Views : 7,486
Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ Gintama 2

Gintama 2: Rules Are Made to Be Broken
Director : Yûichi Fukuda
ภาคต่อของหนังญี่ปุ่นสุดคัลท์ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดัง ที่ครั้งนี้เป็นการกลับมาสานต่อความฮา ความเกรียน อีกครั้ง โดยในภาคนี้หนังจะเล่าเรื่องราวของแก๊งรับจ้างสารพัด ที่นำโดย กินโทกิ (ชุน โอกุริ)  ที่พวกเขากำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันย่ำแย่ เมื่อพวกเขาติดหนี้ค่าเช่าบ้าน และอยู่ในช่วงตกงาน เพราะไม่มีใครจ้าง พวกเขาต้องไปหารับจ้างทำงานจุกจิก ทั้งการแปลงเป็นสาวนั่งดริ้งค์ ไปเป็นช่างตัดผม ซึ่งแต่ละงานก็ลงเอยด้วยความวายป่วง ในขณะเดียวกันด้าน ชินเซ็นกุมิ ก็ได้เกิดการก่อจราจลขึ้นในหน่วยของตัวเอง เมื่อ อิโต้(ฮารูมะ มิอุระ)  หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของหน่วยวางแผนก่อกบฎและตั้งต้นขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยแทน งานนี้จึงต้องเดือดร้อนถึงแก๊งรับจ้างสารพัด เพื่อช่วยกอบกู้สถานการณ์นี้  สิ่งแรกที่ต้องขื่นชมในหนังเรื่องนี้คือพัฒนาการของหนังที่เราสามารถเห็นได้ชัดเจนจากภาคแรก ในแทบจะทุกๆ ด้าน อย่างแรกเลยคือการปรับเปลี่ยนให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังตลก เกรียนแบบสุดๆ จนเราอยากยกให้มันเป็น Deadpool ฉบับญี่ปุ่น จากที่ในภาคแรกที่เป็นเพียงไลฟ์แอคชั่น ที่มีโอเวอร์แอคติ้งแบบการ์ตูน ที่ใครที่ไม่ได้ตามมาตั้งแต่มังงะอาจไม่อินหรือเกตกับมุก แต่ในภาคนี้หนังใส่มุกตลกที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น  

แถมไปไกลกว่าเดิมด้วยการแซะ และล้อเลียนหนังตัวเอง หนังชาวบ้าน และมังงะเรื่องอื่นๆ แบบไม่แคร์ลิขสิทธิ์ใดๆ รวมถึงบรรดามุกที่อิงมาจากฉากท้อปในตัวอนิเมะ ที่มีโชกุน เป็นผู้สร้างรอยยิ้มได้อย่างทรงพลัง ที่น่าชื่นชมเป็นพิเศษคือคนทำซับที่มีการทำการบ้านมาอย่างดี ด้วยการดัดแปลงบทพูดบางส่วนมาอิงกับบริบทของสังคมไทย มีทั้งการแซะหนังพชร อานนท์ มีการล้อเลียนท่านผู้นำเบาๆ และการถ่ายทอดบทต่างๆ ได้เข้าถึงเนื้อหาของหนังอย่างแท้จริง  


ในขณะที่ด้านดราม่า หรืองานแอคชั่นต่างๆ หนังก็สามารถทำออกมาได้ดีกว่าภาคแรก ตัวร้ายในภาคนี้ดูมีที่มาที่ไป มีเส้นเรื่องของตัวเองที่ชัดเจนกว่าภาคแรก ในขณะที่ด้านฉากแอคชั่นในภาคนี้หนังได้ลดความแฟนตาซี แต่หันไปเล่นฉากวินาศสันตะโร ฉากไล่ล่าสุดอลังแบบฮอลีวูด แม้ว่าภาพอาจยังลอยๆ อยู่บ้าง  แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดุเดือด และหลากหลายมากกว่าเดิม ทั้งแอคชั่นแบบซามูไร แอคชั่นแบบขับรถไล่ล่า ที่ชวนให้นึกถึง Mad Max ทำให้ภาพรวมของหนัง สามารถจัดเต็มในแง่ความบันเทิงอย่างครบทุกทางจุดด้อยของหนังคือปัญหาคล้ายๆ กับภาคแรก คือการที่หนังมีฉากเอาใจติ่งมังงะมากเกินไป จนทำให้หนังยังมีฉากที่ไม่จำเป็น หรือส่วนที่ไม่สำคัญต่อเนื้อเรื่อง อีกด้านคือการที่หนังพยายามเล่าแบบหลายเส้นเรื่อง ในบางซีเควนซ์ ที่เป็นฉากยาวๆ การตัดสลับเนื้อหาสองเส้นเรื่องไปมาจนทำให้มีบางฉากขาดช่วงขาดความต่อเนื่องไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่ความบันเทิงอย่างล้มหลามของหนัง ที่ทำให้บทดราม่าที่พยายามใส่มาแบบกระชับ และรวบรัดดูขาดพลัง 


แม้ว่าจะมีจุดบอดเดิมๆ ของหนังไลฟ์แอคชั่นญี่ปุ่นส่วนใหญ่่ แต่ Gintama 2 ก็เป็นหนังที่สามารถทำออกมาได้ดีกว่าภาคแรกในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการแสดงออกถึงความบันเทิงแบบสุดขั้วของหนัง ทั้งความตลก และฉากแอคชั่น ที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังญี่ปุ่นที่บันเทิง สนุก และเบาสมองที่สามารถสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะได้ดีที่สุดของปีนี้อย่างแท้จริง  


สามารถเข้าไปติดตามข่าวสาร รีวิว ของวงการหนังได้ที่  https://www.facebook.com/shuckmovie/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/


ดูหนัง   หนังตลก  ออสการ์  หนังออนไลน์  หนัง2018  หนังน่าดู  หนังสนุก หนังตลก  กินทามะ  ไลฟ์แอคชั่น

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด