Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ Spider-Man :Into the Spider-Verse
Post by : POK@   Date : 24 ธ.ค. 61 14:12   Views : 11,163
Facebook Twitter Google plus Line
Review ภาพยนตร์ Spider-Man :Into the Spider-Verse

Spider-Man: Into the Spider-Verse(2018)
Directed: Bob Persichetti ,Peter Ramsey ,Rodney Rothman หากใครที่เป็นแฟนคลับที่ตามอ่านคอมิคของฮีโร่มาร์เวล คงทราบกันดีว่าเรื่องราวของสไปเดอร์แมนนั้นมีมากมายหลายเรื่องราวทั้งสไปเดอร์แมนผิวขาวผิวสีและสไปเดอร์แมนในโลกอนาคต  Spider-Man :Into the Spider  verse  เป็นการหยิบนำเรื่องราวจักรวาลของสไปเดอร์มานำเสนอพร้อมกับการแจ้งเกิดอีกหนึ่งสไปเดอร์แมนผิวสี ไมลส์ มอร์ราเลสให้โลดแล่นบนโลกภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ 


หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ  ไมลส์  มอร์ราเลส  เด็กวัยรุ่นที่ได้ไปโดนแมงมุมสายพันธุ์พิเศษกัดเข้าจนทำให้เขาได้รับพลังพิเศษในการเป็นไอ้แมงมุมจนกระทั่งวันหนึ่งมอร์ราเลสได้ไปพบกับสไปเดอร์แมนที่กำลังต่อสู้กับผู้ร้ายเพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายของคิงพินในการเปิดประตูมิติควอนตัมแต่สุดท้ายก็สไปเดอร์แมนก็พลาดท่าพ่ายแพ้และถูกฆ่าตายสไปเดอร์แมนได้มอบหมายให้มอร์ลาเรสทำภารกิจหยุดยั้งแผนร้ายของคิงพินต่อจากเขาซึ่งผลกระทบจากการเปิดประตูมิติก็ได้ทำให้สไปเดอร์แมนจากมิติอื่นๆหลุดเข้ามามอร์ลาเรสจึงต้องร่วมมือกับเหล่าสไปเดอร์แมนทั้งหมดในการพาพวกเชากลับสู่จักรวาลของตนเองและการพิสูจน์ตัวเองของมอร์ลาเรสว่าเขาก็สามารถใช้พลังพิเศษเป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน


หากจะให้นิยามว่า Spider-Man :Into the Spider-Verse คือหนังสไปเดอร์แมนที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดก็คงไม่แปลกเพราะด้วยความเป็นออริจินัลของหนังความแปลกใหม่ในแง่การนำเสนอและบทหนังที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจึงไม่แปลกที่นักวิจารณ์หหลายสำนักต่างชื่นชมและแฟนมาร์เวลหลายคนก็ต่างเทใจรักหนังเรื่องนี้


ความดีงามแรกของหนังคือวิธีการนำเสนอของหนังที่ทำออกมาในรูปแบบอนิเมชั่นที่มีการใช้ลายเส้นการออกแบบตัวละครให้ออกมาอิงกับตัวการ์ตูนในคอมิคมากที่สุดพร้อมกับวิธีการใช้ลูกเล่นในการใส่Text Boxเป็นคำบรรยาย ในบางช่วงทำให้คนดูเหมือนกำลังอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่นอกจากนี้หนังก็ได้ใช้โทนสีที่สดโดยเล่นกับสีแดงและน้ำเงินตามตีมชุดของสไปเดอร์แมนเป็นหลัก+


หนังสามารถใช้ความเป็นอนิเมชั่นออกมาได้คุ้มค่าด้วยการใส่ความเป็นเรื่องราวออริจินัลของสไปเดอร์แมนตามคอมมิคได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องสนใจขีดจำกัดอย่างในเวอร์ชั่นหนังคนแสดงซึ่งผลลัพท์ที่ได้คือความไปสุดทางของการเล่าเรื่องแฟนมาร์เวลจะได้เห็นหลากตัวละครที่ไม่มีโอกาสได้เห็นในฉบับคนแสดงมาโลดแล่นในหนังเรื่องนี้รวมถึงฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้ดุเดือดเมามันส์ไม่แพ้ฉบับคนแสดง


นอกจากด้านความบันเทิงของหนังทีทำออกมาได้ยอดเยี่ยมแล้วด้านบทหนังก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเพราะหนังสามารถถ่ายทอดออกมาได้ครบทุกอารมณ์ทั้งคอเมดี้ดราม่าและมีความเป็นหนังครอบครัวและหนังวัยรุ่นแฝงอยู่โดยจะมีส่วนผสมระหว่างหนังคัมมิ่งออฟเอจผสมกับหนังฮีโร่โดยรวมๆด้านบทหนังจะทำให้เรานึกถึง  Spider-Man:Homecoming เวอร์ชั่นที่เด็กกว่าเดิมอีกด้านหนึ่งหนังก็ยังนำเสนอมุมมองของสไปเดอร์แมนในบทบาทของผู้ใหญ่ที่ต้องเผชิญปัญหาชีวิตไม่ต่างจากคนอื่นๆออกมาได้สมจริงและมีชีวิตชีวามากๆ 


แม้ว่าภาพรวมจะดูสมบูรณ์แบบลงตัวแต่  Spider-Man:Into the Spider-Verse ก็ยังมีจุดด้อยเพียงเล็กๆไม่ต่างจากหนังฮีโร่เรื่องอื่นในด้านความดป็นสูตรสำเร็จที่บางช่วงหนังทำออกมารวบรัดและขาดความสมเหตุสมผลจุดหมายของตัวร้ายที่ดูธรรมดาๆและคิงพินในเรื่องนี้ยังดูไม่น่ากลัวเและขลังหากเทียบกับในคิงพินในซีรีส์Daredevilแต่จุดด้อยก็ดูเบาบางทันทีเมื่อเทียบกับความดีงามส่วนอื่นๆของหนังที่เข้ามาเต็มเต็มแทนที่

โดยภาพรวม Spider-Man :Into the Spider-Verse ถือว่าเป็นหนังที่มีสมบูรณ์แบบลงตัว ในแง่ของความเป็นหนังอนิเมชั่นชั้นเยี่ยม ที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่ความบันเทิงและด้านเนื้อหาความแปลกใหม่ในการนำเสนอ ที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่ให้วงการอนิเมชั่นและต่อยอดจักวาลสไปเดอร์แมนและหนังฮีโร่ให้ไปได้ไกลยิ่งกว่าเดิมสามารถเข้าไปติดตามข่าวสาร รีวิว ของวงการหนังได้ที่  https://www.facebook.com/shuckmovie/

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจาก :  https://www.youtube.com/


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด